Home / Du lịch / Những bẫy lừa đảo khi du lịch vào mùa cao điểm

Những bẫy lừa đảo khi du lịch vào mùa cao điểm

Khi đi du lịch vào mùa cao điểm, du khách rất dễ bị rơi vào những tình huống bị lừa đảo và phải gánh chịu những thiệt hại cả về tài chính lẫn tinh thần. Sau đây là một số cạm bẫy vào mùa cao điểm du lịch, đặc biệt là tại những điểm du lịch biển như những bãi biển đẹp nhất Việt Nam mà du khách hay gặp phải

Giả làm lễ tân

Tại khách sạn, khi bạn đã nhận phòng và chuẩn bị nghỉ ngơi thì điện thoại cố định trong phòng reo, đầu bên kia giới thiệu họ là lễ tân và thông báo rằng thẻ thanh toán của bạn bị từ chối. Họ yêu cầu xin lại thông tin cá nhân cùng việc xác nhận số tài khoản của bạn, hay yêu cầu bạn cung cấp thông tin của một thẻ thanh toán khác.

 bị lừa mất thông tin của thẻ thanh toán

Nhiều du khách bị những kẻ lừa đảo tự nhận là lễ tân khách sạn yêu cầu cung cấp thông tin thẻ thanh toán (ảnh minh họa từ internet)

Nhiều du khách cho biết, sau khi cung cấp thông tin, họ quên đi việc này và thoải mái đi nghỉ. Chỉ đến khi nhận được thông báo rằng tài khoản bị thiếu hụt một số tiền một cách vô lý, lúc đó bạn mới nhận ra mình đã dính bẫy của bọn lừa đảo.

Để tránh bị rơi vào tình huống như vậy, bạn nên giữ máy và dùng điện thoại của mình gọi xuống quầy lễ tân để kiểm tra lại.

Hàng ăn ảo

Nhiều khi khách sạn tạm ngưng việc phục vụ đồ ăn, bạn thấy một tờ quảng cáo hàng ăn với nhiều món hấp dẫn, giá cả phải chăng như ở một số quán ăn ngon tại Hà Nội và có địa chỉ ở gần nơi bạn ở. Bạn gọi điện đặt hàng và cung cấp đầy đủ thông tin về thẻ tín dụng của mình cho số điện thoại trên tờ quảng cáo đó. Nhưng rồi bạn sẽ chẳng nhận được đồ ăn nào, còn tiền trong tài khoản của bạn thì đang bị suy giảm nhanh chóng.

Để tránh bị rơi vào những cạm bẫy như vậy, bạn nên gọi cho lễ tân của khách sạn để kiểm tra xem những quảng cáo đó có phải là một cái bẫy hay không. Hoặc bạn có thể kiểm tra thông tin của những nhà hàng này trên mạng.

Thuê phòng

Bạn muốn đi du lịch vào mùa cao điểm, một chuyến du lịch biển Việt Nam chẳng hạn, bạn đặt phòng qua mạng internet, rồi chuyển tiền đặt cọc cho họ. Nhưng khi tới nơi bạn mới biết mình đã bị lừa, khi địa chỉ đó không phải là nhà trọ. Hoặc người chủ nhà sẽ rất ngạc nhiên với những gì bạn nói vì họ chưa từng giao dịch với bạn.

lua dao trong mua cao diem du lich

ảnh minh họa từ internet

Nhằm đề phòng những trường hợp bị lừa như vậy, khi thuê phòng qua một đại lý bất động sản, bạn hãy yêu cầu họ cung cấp các loại giấy tờ chứng minh. Bạn nên đặt phòng thông qua các trang web đã có uy tín.

Wifi

Hiện nay nhiều khách sạn ở những địa điểm du lịch Việt Nam đều có wifi miễn phí để cho du khách được tự do truy cập. Nhiều kẻ gian đã lợi dụng việc này để lấy cắp những thông tin cá nhân của du khách.

Để tránh bị rơi vào trường hợp này, khi muốn sử dụng mạng wifi để vào internet bạn hãy hỏi nhân viên của khách sạn về wifi họ đang cung cấp và chỉ nên sử dụng mạng wifi đó.

theo vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *