Home / Gia đình / Những dấu hiệu cảnh báo mẹ sắp sinh non

Những dấu hiệu cảnh báo mẹ sắp sinh non

Trong quá trình mang thai mẹ bầu gặp không ít những khó khăn cùng với những dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên nếu như ở mẹ bầu mà có những dấu hiệu dưới đây thì nên cận thận nhé vì có thể đó chính là những dấu hiệu sinh non.

Khi có bầu hầu hết mẹ nào cũng muốn con mình sinh được đủ ngày đủ tháng, vì nếu như bị sinh non thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé rất nhiều. Vì vậy nên sinh non luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của các mẹ bầu. Khi đã mang thai bạn phải lắng nghe cơ thể mình mọi nơi mọi lúc để có được sức khỏe mẹ và bé toàn diện.

1. Đau tức vùng bụng dưới

sinh-non

Khi mang thai mẹ bầu sẽ có rất nhiều nguyên nhân đau bụng tuy nhiên đừng đoán mò mà hãy chú ý khám xét hoặc gọi cho bác sĩ để được tư vấn biết được tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biết khi bị đau tức vùng bụng dưới thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sinh non và khi mẹ thấy xuất hiện những cơn co thắt mạnh, dồn dập, ra máu vùng kín,… thì phải đến ngay bệnh viện càng sớm càng tốt vì có thể mẹ sắp bị sinh non.

2. Đau lưng âm ỉ

Tự nhiên bạn thấy đau âm ỉ ở vùng lưng dưới thì mẹ nhớ cẩn thận, vì đau đẻ cũng được báo hiệu bởi một cơn đau ở vùng lưng này, có thể đau nhiều hoặc đau ít nhưng nó kéo dài, âm ỉ. Do đó, mẹ cần cảnh giác bằng cách gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn kịp thời, nếu cần thiết phải đến bệnh viện ngay lập tức để bác sĩ có cách xử lý nhanh nhất giúp duy trì thai kì.

3. Tức bụng dưới

sinh-non2

Nếu mẹ bầu dự ngày sinh con vào ngày khá xa mà các mẹ đã thấy vùng bụng dưới của mình trở nên đau tức, nặng nề, giống như có áp lực lớn dần tác động đến bụng và vùng âm đạo thì nhớ cẩn thận. Vì đó có thể là dấu hiệu thai nhi đang được đẩy xuống dưới và tạo ra áp lực.

4. Tiêu chảy

Theo các chuyên gia thì tiêu chảy nhẹ ở bà bầu cũng được coi là một dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu sinh non. Vì có thể đang gấp rút đẩy các chất thải ra ngoài để chuẩn bị cho em bé chào đời. Vì vậy, nếu thấy bị tiêu chảy, đau bụng một cách bất thường, mẹ cần đặc biệt lưu ý và cách tốt nhất là liên hệ với bác sĩ xem nên làm gì ngay lúc đó để đảm bảo an toàn cho thai nhi của mình.

5. Rò rỉ dịch âm đạo

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra nhiều dịch âm đạo hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo này ra quá nhiều quá mức hoặc thấy có chất lỏng có lẫn máu  và mẹ bầu có thể bị đau lưng, đau bụng thì mẹ nên cẩn thận.

6. Xuất hiện cơn co thắt

Khi về cuối thai kì thì cơ thể mẹ bầu càng xuất hiện những cơn co giả, thường xảy ra bất chợt và cũng nhanh chóng biến mất khi mẹ bầu thay đổi tư thế của mình. Khác với những con co giật thật khác cường độ của chúng tăng dần và nó xuất hiện đều đặn hoặc ngày một dày hơn,… có thể kèm những dấu hiệu nói trên thì rất có thể mẹ đang đối mặt với nguy cơ sinh bé thiếu tháng.

7. Choáng váng, buồn nôn

sinh-non1

Chống mặt và buồn nôn đột ngột, choáng váng cùng với tiêu chảu, đau bụng ra máu… thì các ẹm cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chuẩn đoán có thể đó là dấu hiệu cho biết thai nhi sắp chào đời dù chưa đủ ngày tháng vì vậy bạn nên cẩn thận để đảm bảo được sức khỏe thai nhi tốt nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *