Home / Du lịch / Những địa điểm du lịch quanh Hà Nội đậm nét quê hương Việt Nam

Những địa điểm du lịch quanh Hà Nội đậm nét quê hương Việt Nam

Nhiều điểm du lịch quanh Hà Nội nổi tiếng với chất thơ, chất quê hương Việt Nam rất hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Có thể những địa điểm này bạn đã từng được nghe tới hoặc đi du lịch tới rồi, bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những địa điểm du lịch quanh Hà Nội hấp dẫn nhất.

1. Làng gốm Bát Tràng

đình làng bát tràng- địa điểm du lịch quanh hà nội hấp dẫn

Đình làng Bát Tràng- điểm du lịch gần hà nội đậm chất quê hương

Nghe tên gọi đã thấy được nơi đây nổi tiếng với nghề làm Gốm, tên chính thức của làng là làng Bát Tràng, thuộc Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Bát Tràng là nơi sản xuất gốm sứ nổi tiếng trong cả nước. Bạn có thể đi khám phá cách làm gốm của người dân nơi đây, bằng cách đi tham quan làng và thậm chí là bạn còn được tận tay thử sức sản xuất ra những sản phẩm bằng gốm tùy theo ý thích. Bạn sẽ được sống trong không khí của làng quê yên bình với những ngôi nhà cổ mộc mạc. Có thể nói đây là một trong những  địa điểm vui chơi ở Hà Nội mà các bạn được "trở về với tuổi thơ" 

nghệ nhân bát tràng đang chế tác gốm

Nghệ nhân Bát Tràng đang chế tác gốm

2. Làng cổ Đường Lâm

làng cổ đường lâm-1 địa điểm du lịch quanh hà nội hấp dẫn

làng cổ Đường Lâm-1 điểm du lịch quanh hà nội hấp dẫn với nét cổ kính

Nhắc đến những địa điểm du lịch quanh Hà Nội không thể không nhắc tới làng cổ Đường Lâm. Ngôi làng Việt Cổ vẫn còn giữ nguyên giá trị vật thể và phi vật thể về cung cách sinh sống của người xưa.

Ngày nay, làng Đường Lâm vẫn giữ được hầu hết những nét đặc trưng của một làng quê Việt Nam với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình…

Đến làng Đường Lâm du lịch bạn còn có thể thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây và được thưởng thức những bữa ăn dân dã truyền thống trong những ngôi nhà cổ. Bạn cũng có thể tận dụng khung cảnh nơi đây để chụp cho mình những tấm ảnh tuyệt đẹp, nhiều người còn đến đây để chụp ảnh đám cưới.

 làng cổ đường lâm- một địa điểm du lịch của làng quê yên bình

Một góc ảnh của làng cổ Đường Lâm-điểm du lịch quanh Hà Nội đậm chất quê

3. Làng lụa Hà Đông (làng lụa Vạn Phúc)

làng lụa vạn phúc- một địa điểm du lịch quanh Hà Nội

Làng lụa Hà Đông – điểm du lịch quanh Hà Nội không thể bỏ qua

Làng lụa Hà Đông có tên chính thức là làng Vạn Phúc, nằm trên địa bàn quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 8km. Làng lụa Vạn Phúc nổi tiếng với nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa, với nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng thuộc loại bậc nhất Việt Nam. Hiện nay làng lụa Vạn Phúc vẫn còn giữ được nét cổ kính của làng quê xưa với những hình ảnh của cây đa cổ thụ, giếng nước, sân đình… dưới gốc cây Đa trước đình làng Vạn Phúc người dân vẫn họp chợ. Nhiều gia đình ở ngôi làng này vẫn giữ lại những khung dệt cổ xen lẫn với các khung dệt cơ khí hiện đại. 

Đến làng lụa Vạn Phúc bạn sẽ không chỉ đắm mình vào sắc màu của lụa tơ tằm với mẫu mã đa dạng, đẹp mắt như quần áo, túi xách tay hay những tấm lụa nguyên bản… mà bạn sẽ được lắng nghe nhịp điệu rộn ràng của cuộc sống nơi đây với âm thanh của khung cửi, con thoi. Làng lụa Vạn Phúc là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội hấp dẫn nhất bạn nên ghé thăm.

 khung dệt cổ ở làng lụa Vạn Phúc

Khung dệt cổ ở làng lụa Vạn Phúc

4. Chùa Thầy

Chùa Thầy-Điểm du lịch gần Hà Nội với nét tâm linh và cổ kính

Chùa Thầy- 1 Địa điểm du lịch gần Hà Nội với nét tâm linh và cổ kính

Chùa Thầy được xây dựng từ thời nhà Lý, là một ngôi chùa nằm dưới chân núi Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía Tây nam. Núi Sài Sơn có tên Nôm là núi Thầy, nên ngôi chùa được gọi là chùa Thầy.. Chùa Thầy là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với chùa Tây Phương và Chùa Hương. Đây từng là nơi tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh

 Ảnh chụp khuôn viên chùa Thầy

Ảnh chụp khuôn viên chùa Thầy

Ngôi chùa cổ với mái ngói lượn cong được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo kiểu chữ tam, gồm ba tòa song song với nhau là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Xung quanh chùa là hai dãy hành lang, phía sau có lầu chuông, lầu trống, tương truyền do bà Chúa Chè Tuyên Phi Đặng Thị Huệ khi về thăm chùa xin với chúa Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm cho xây dựng.

Đến chùa Thầy vào ngày hội bạn còn được thưởng thức trò múa rối nước mang đậm sắc thái dân gian. Các đôi nam nữ trẩy hội chùa Thầy còn để thỏa mãn sự mạo hiểm và bày tỏ tình yêu trong một thiên nhiên yên bình rộng mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *