Home / Du lịch / Những địa điểm lý tưởng cắm trại cuối tuần

Những địa điểm lý tưởng cắm trại cuối tuần

Đồng cao, Cô Tô, Lý Sơn là những địa điểm cắm trại vô cùng thú vị giúp cho bạn tận hưởng cho mình cùng với những người thân yêu những giây phút nghĩ dưỡng trong những ngày cuối tuần sắp tới.

1. Cao nguyên Đồng Cao – Bắc Giang

địa điểm cắm trại

Đồng cao nằm cách Hà Nội khoảng 140km thuộc xã Thạc sơn, huyện Sơn động được xem như là một mẫu sơn tuyệt đẹp của tỉnh Bắc Giang. Từ Hà Nội bạn sẽ được đi qua con đường tỉnh lộ với những vườn vải đỏ rực đang mùa kết trái. Sau đó đi rẽ trái đi vào Đồng Băm từ đây bạn chỉ cần đi khoảng 15km nữa dài xuyên sâu vào vùng đất vắng và thưa thớt bóng người. Đi thêm khoảng 5km đường đất nữa là đến với Đồng Cao đây chính là địa điểm du lịch cuối tuần tuyệt vời đấy nhé.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho gia đình mình một ngày cuối tuần thư giãn với chuyến du lịch gần thì hãy tận hưởng không gian thư thái khi đến với nơi rừng núi Đồng cao. Bạn cũng đừng quên mang theo cho mình một vài cuốn sách thú vị và chiếc đàn ghi ta để cho chuyến thư giãn trở nên tuyệt vời hơn.

Nếu bạn đi một ngày hai đêm thì hãy chuẩn bị cho mình nhiều nước uống và đồ ăn để ngủ lại giữa cao nguyên và trở nên thủ đô Hà Nội vào chủ nhật. Khi đi cắm trại thì không thể thiếu được lều, bạt, túi ngủ và chăn ấm, đèn pin vì trên cao nguyên sẽ rất lạnh.

2. Cô Tô – Quảng Ninh

địa điểm cắm trại 1

Đảo Cô Tô thuộc địa phận của tỉnh Quảng Ninh nếu muốn đi du lịch tại địa điểm này thì bạn phải di bằng thuyền ra đảo từ bến cảng vân đồn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Thuyền bắt đầu từ 7 giờ sáng hàng ngày. Ngoài ra còn có những buổi chiều thứ 3, 5, 7 có thêm một chuyến ra đảo vào lúc 13 giờ. Tàu đi từ đảo ra với đất liền cũng chạy vào lúc 7 giờ sáng hàng ngày và có thêm chuyến chiều vào lúc 13 giờ từ thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Gía vé cho một lượt người là 80.000 đồng.

Nếu bạn muốn ăn những món ăn mà mình yêu thích thì hãy đem theo đồ ăn nhé, vì đồ ăn ở đây rất hạn chế. Vì vậy nếu ra đảo thì bạn chỉ nên ăn hải sản thì mới tiết kiệm được túi tiền. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần được thư giãn cũng gia đình, bạn bè và người thân đón hoàng hôn buông xuống trong bãi cát phẳng lì và trải dài như bất tận.

3. Lý Sơn – Đà Nẵng

địa điểm cắm trại 2

Để du lịch Lý Sơn thì bạn chỉ cần một chuyến ô tô một đêm là từ Hà Nội đến Đà Nẵng, bắt xe ôm vào bãi biển mỹ khê và ngủ lại qua đêm ở đây đến sáng sớm hôm sau thì đi ra đảo và thuyền ra đảo lý sơn thì bắt đầu từ cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi nhổ neo vào lúc 7 giờ sáng và giá vé khoảng 85.000 VND. Thời gian đi thuyền mất khoảng 1 tiếng rưỡi và chỉ có duy nhất một chuyến đi trng ngày mà thôi.

Đảo Lý Sơn nổi tiếng với hòn đảo là thiên đường cho những buổi cắm trại hoang dã vô cùng thú vị. Cùng với những hõm đá và lấn sâu vào bên trong bãi biển tạo thành những góc khuất tự nhiên, những màu bãi tắm cong vòng tuyệt đẹp, nước trong vắt soi đến tận dáy và xanh biếc màu trời khiến cho bất cứ ai đến với hòn đảo này đều cảm thấy thích thú và muốn ở lại lâu dài.

Tuy cắm trại vào mùa hè nhưng những hõm núi cũng tạo nên những góc khuất tránh nắng tuyệt vời. Tại đây bạn được cắm trại hoàn toàn không bị một ai làm phiền hoặc có thể biến nó thành bãi tắm cho của riêng mình và nhớ là mang đầy đủ vật dụng kèm theo nếu bạn muốn ngủ qua đêm nhé.

Bạn cũng đừng quên khám phá những địa điểm nổi tiếng tại lý sơn như miệng núi lửa cũ của cánh đồng tỏi và ngọn hải đăng, chùa Đục phía cuối đảo nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *