Home / Du lịch / Những điểm đến tham quan nhất định phải đến khi du lịch Cà Mau

Những điểm đến tham quan nhất định phải đến khi du lịch Cà Mau

Cà Mau đất mũi luôn là địa điểm nhất định phải đến một lần trong đời, rừng và biển là hai yếu tố chính mang đến sức hút cho Cà Mau – mũi đất tận cùng tổ quốc. Đến với Cà Mau, bạn có cơ hội ngắm bức tranh sơn thủy hữu tình với sự kết hợp của cánh rừng bạt ngàn, mặt biển trong xanh, bao la, những hòn đảo nhỏ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là điểm du lịch nhất định bạn phải đến khi đặt chân tới mảnh đất Cà Mau xinh đẹp, đây là nơi duy nhất trên đất liền tại Việt Nam vừa có thể thấy được mặt trời mọc phía  Đông và mặt trời lặn ở phía Tây hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đến với đất mũi Cà Mau, ngoài việc chụp hình tại mũi tàu, mốc tọa độ, bạn còn có thể leo lên tháp quan sát để ngắm dải đất tận cùng phía Nam của Tổ quốc.

Vườn quốc giá U Minh Hạ

Nhắc đến Cà Mau thì không thể bỏ qua vườn quốc gia U Minh Hạ. Nơi đây có hệ sinh thái đất ngập nước trên lớp than bùn với nhiều loài động thực vật hữu cơ có thể kể đến như: rắn nước, lợn rừng, mắm, tràng, sậy, móp,…

Hiện nay, Vườn quốc giá U Minh Hạ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới, đến đây du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ sinh thái tự nhiên cũng như khám phá những điều mới lạ có thể bạn chưa biết.

Hòn Khoai

Đến với Hòn Khoai bạn sẽ bị lôi cuốn bởi một vẻ đẹp nên thơ, hoang dã với những viên đá cuội hình tròn giống như quả trứng ngỗng, cùng với những thảm rừng nguyên sinh có hệ động, thực vật phong phú. Bên cạnh đó, bạn có thể hòa mình dưới làn nước biển xanh ngắt, thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng.

Chợ nổi Cà Mau

Một trong những nét đặc trưng của các tỉnh miền Tây sông nước nên tại Cà Mau cũng có hình thức buôn bán hàng hóa trên sông mà người ta còn gọi là chợ nổi. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc sống lao động của người dân cũng như thử mua hàng theo hình thức độc đáo này, khu vực lúc nào cũng tấp nập thuyền bè qua lại cùng với người mua kẻ bán.

Sân chim Ngọc Hiển

Sân chim Ngọc Hiển có diện tích khoảng 130ha, đây là sân chim lớn nhất miền Tây có hàng trăm loài chim tụ hội do đó nó đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Đây là xem là một trong những điểm đến tham quan yêu thích của nhiều du khách thích tìm hiểu về chim và môi trường tự nhiên của chúng.

Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc bao gồm 3 hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau và đều có đường bộ lưu thông từ đảo này sang đảo kia, nối liền thành các điểm du lịch như: bàn Chân Tiên, bàn Tay Tiên, Giếng Tiêng, chùa Cá Ong…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *