Home / Tình yêu / Những điều con gái nên làm sau khi chia tay người yêu

Những điều con gái nên làm sau khi chia tay người yêu

Con gái thường hay lụy tình, nhiều người sau khi chia tay người yêu thường tỏ ra rất đau buồn, có nhiều hành động không tốt cho bản thân. Tuy nhiên, hãy giữ bình tình và nghĩ lại bởi bản thân mình mới là quan trọng nhất, nếu không biết yêu quý bản thân mình, ai sẽ là người yêu quý mình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những gợi ý sau khi chia tay người yêu.

Thay đổi ngoại hình theo hướng tích cực

Cho dù bạn chia tay vì ngoại hình hay không phải vì yếu tố ngoại hình thì việc thay đổi ngoại hình theo chiều hướng tích cực luôn là điều tốt đẹp.

Hãy thử để một kiểu tóc mới, có thể là mái tóc dài bồng bềnh, xoăn nhẹ đuôi hoặc mái tóc thẳng suôn mượt. Hãy chỉnh chu ngoại hình hơn khi thay đổi kiểu tóc.

Hãy thay đổi cả cách ăn mặc hàng ngày, thay vì những đôi giày thể thao năng động bạn hãy chọn cho mình những đôi giày cao gót nữ tính và duyên dáng để giúp mình cao hơn, duyên dáng hơn. Đồng thời hãy chọn những bộ trang phục dịu dàng và quyến rũ hơn, hãy tự làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn, mọi người sẽ phải bất ngờ, ngỡ ngàng vì điều này trong đó có cả anh ta.

Hãy chăm chút bản thân hơn sau khi chia tay người yêu 

Từ bỏ những thói quen cũ

Hãy loai bỏ những thói quen trước khi vẫn con người yêu như nhắn tin, buôn chuyện điện thoại hay thức khuya, biếng ăn,… thay vì những thói quen đó, hãy tập dần việc ngủ sớm hơn, nhắn tin ít đi, ăn uống đầy đủ và đúng bữa.

Thời gian sẽ giúp bạn lành mọi vết thương, đồng thời với chờ thời gian hãy chủ động thay đổi bản thân trước bạn nhé.

Làm việc tích cực hơn

Đừng để những khoảng thời gian trống cho việc nhớ nhung và hoài niệm những kỉ niệm cũ, hãy giành thời gian cho công việc và những thứ làm bạn vui vẻ. Hãy đầu tư thời gian và sức lực cho những việc có ích như công việc, tránh nằm một chỗ và ủ rũ mệt mỏi.

Tuy nhiên cũng không có nghĩa là bạn đâm đầu vào công việc không biết mọi thứ xung quanh như thế nào, chỉ cần chứng tỏ mình là người có trách nhiệm trong công việc và giành nhiều thời gian cho chúng hơn.

tap-chung-lam-viec

Tập trung làm việc có thể giúp bạn không còn thời gian buồn phiền 

Gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn

Những mối quan hệ bạn bè của bạn dường như trở nên xa cách hơn từ ngày bạn có có “người đó”, thời điểm này chính là thời điểm bạn quay lại và tạ lỗi với họ. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thiếu được người yêu nhưng những người bạn thì không thể, họ sẽ chia sẻ nỗi buồn cùng bạn lúc này, sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn vô điều kiện.

Không làm bạn với người yêu cũ ngay

Sau khi chia tay, bản thân mỗi người đều có những tổn thương nhất định và thực sự khó khăn để duy trì tình bạn với một người vẫn còn tình cảm. Chia sẻ bí quyết để có tình yêu đẹp và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Chính bởi vậy, đừng vội vàng làm bạn sau thời gian chia tay người yêu. Việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng khó khăn hơn. Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian sau đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *