Home / Đời sống / Những điều không nên thể hiện nơi công sở

Những điều không nên thể hiện nơi công sở

Khi làm việc và sinh hoạt trong môi trường công sở, bạn cần có những “bí kíp” để tồn tại, tránh những điều thất thố là ảnh hưởng đến chính bản thân mình từ những câu nói hay cử chỉ , hành động dại dột.

> Có thể bạn muốn biết: Những quán ăn ngon ở Hà Nội

Hãy chú ý tuyệt đối tránh những điều sau đây khi làm việc ở môi trường công sở:

Nói xấu sếp và đồng nghiệp

Nói xấu người khác là điều không ai yêu thích, đặc biệt là trong môi trường công sở, phạm vi quan hệ nhỏ hẹp chắc chắn sẽ có những bất mãn xảy ra, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng xử tốt để làm hài hòa các mối quan hệ.

Đôi khi đừng vì những xích mích nhỏ mà “cả giận mất khôn” vì nếu bạn thể hiện quá đáng, điều đó chỉ có hại cho bạn mà thôi. Bạn không hài lòng với cách làm việc của sếp hay đồng nghiệp, họ gây cho bạn những ức chế nhưng hãy giữ trong lòng, cố gắng tỉnh táo để xử lý mọi chuyện, đừng bao giờ đem chuyện đó “tâm sự” với các đồng nghiệp khác khi chính con người họ bạn cũng chưa hiểu rõ. Bởi bạn nên nhớ, tiếng lành đồn xa nhưng tiếng xấu còn đồn xa hơn. Đừng bỏ qua bất cứ một trường hợp nào có thể xảy ra trong tương lai, bạn có thể bị thiệt đủ đường khi nói xấu sếp và đồng nghiệp của mình.

Hạn chế nói xấu chốn công sở

Vô kỷ luật

Mỗi một tổ chức, một công sở đều có nguyên tắc làm việc chung và yếu tố kỷ luật để duy trì hoạt động của công ty là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Khi sống trong tập thể và chịu sự quản lý của tập thể bạn cần chú ý điều này. Cho dù trong công ty bạn có là cốt cán, tài giỏi đến đâu thì đừng bao giờ có tư tưởng “thích làm thì làm, thích nghỉ thì nghỉ”.

Vô kỷ luật là một tính xấu và nó sẽ hủy hoại hình ảnh của bạn trong mắt của người khác. Một lần, hai lần, nhiều lần như vậy sẽ chẳng còn ai tin tưởng bạn nữa, giá trị con người bạn sẽ bị giảm xuống khi không có tác phong làm việc.

Hãy luôn luôn tuân thủ những quy định nơi công sở 

Quá thể hiện bản thân

Trong cuộc sống có hàng trăm, hàng nghìn vấn đề, hiểu biết của bạn chỉ là một giọt nước còn kiến thức là mênh mông đại dương, bạn có dám chắc được vấn đề gì bạn cũng thông thạo. Mọi việc sẽ ổn, sẽ không có chuyện gì xảy ra khi bạn am hiểu vấn đề một cách tường tận nhưng hãy chú ý tìm hiểu kỹ tất cả trước khi nói tránh nói “hớ” gây mất thiện cảm với đồng nghiệp mình.

Cuộc sống này muôn vàn điều , sẽ chẳng ai chê bạn dốt nếu như có một vấn đề bạn không hiểu. Hãy sống thật với bản thân mình, đừng quá thể hiện đôi khi lại là những bất lợi cho bạn.

Thảo mai

Bạn sẽ không nhận được sự yêu quý lâu dài khi là một kẻ hai mặt, “thảo mai”, chuyên đi nịnh nọt khéo léo, biết cách lấy lòng người khác và thể hiện bản thân mình là một người đáng tin cậy trong mắt người khác. Chia sẻ bí quyết để có tình yêu đẹp và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Sẽ nhanh chóng bị lột mặt khi bạn chưa trở thành một “cao thủ thảo mai”. Nhưng nếu để mọi người biết được điều này và vạch mặt thì chắc chắn bạn sẽ bị đồng nghiệp “anti”.

Sống giả tạo sẽ không giúp bạn tồn tại được lâu. Chốn công sở là môi trường của của những con người trí thức, họ có đủ thông minh để nhận ra con người bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *