Home / Du lịch / Vẻ đẹp của những hang động đẹp nhất Việt Nam

Vẻ đẹp của những hang động đẹp nhất Việt Nam

Nói về những điểm đến du lịch thú vị nhất, không thể không kể tới vẻ đẹp của những hang động. Những hang động luôn là những nơi chứa đựng rất nhiều điều kỳ bí mà con người chưa khám phá hết được. Đất nước Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ban tặng cho vô số những hang động đẹp, tạo điều kiện phát triển kinh tế du lịch cho đất nước. Bài viết dưới đây liệt kê 6 hang động đẹp nhất ở nước ta mà du khách không thể bỏ qua.

1. Hang Sơn Đoòng

hang sơn đoòng-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

một góc của hang Sơn Đoòng-một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động lớn nhất thế giới, nằm ở tỉnh Quảng Bình, thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động tuyệt đẹp này được phát hiện lần đầu bởi một người dân địa phương vào năm 1991 nhưng phải đến năm 2009, Hang động bí hiểm này mới chính thức được các nhà thám hiểm trên thế giới đến khám phá.

Gần đây, kênh truyền hình Mỹ ABC News đã phát sóng truyền tải trực tiếp những hình ảnh trong hang Sơn Đoòng đến đông đảo người dân trên thế giới, qua đó gia tăng sức thu hút của du lịch Việt Nam

hang sơn đoòng-một trong những hang động đẹp nhất việt nam 

hình ảnh hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình ABC News

2. Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha-Kẻ Bàng-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Động Phong Nha thực sự là  một hang động tuyệt vời theo quan điểm của tất cả các khách du lịch và các nhà khoa học trong và ngoài nước. Hang  động này sở hữu rất nhiều kỷ lục của thiên nhiên thế giới đã được công nhận, như là nơi có dòng sông ngầm dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, thạch nhũ kỳ ảo nhất, bãi cát và đá rộng  đẹp nhất… Bên cạnh đó, động Phong Nha-  Kẻ Bàng còn được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nơi đây còn là một trong các khu du lịch sinh thái  nổi tiếng của Việt Nam với nhiều vẻ rất nhiều đẹp khác…Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp kỳ bí của hang động này.

3. Tam Cốc Bích Động

Tam cốc bích động-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Khung cảnh bên ngoài Tam Cốc-Bích Động

Tam Cốc Bích Động thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Trung tâm Hà Nội khoảng 100km về phía nam. Nơi đây được biết đến là một quần thể du lịch tập hợp rất nhiều các loại hình du lịch như du lịch danh lam thắng cảnh, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái...du lịch biển Việt Nam

Tam Cốc Bích Độngđiểm du lịch được kết hợp bởi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên cùng với những hình ảnh rất quen thuộc của cánh đồng quê dân dã dọc bên con sông Ngô Đồn. một chuỗi những hang động huyền ảo kết hợp với vẻ đẹp văn hóa tâm linh của cố đô Hoa Lư. Tam Cốc Bích Động còn được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động".

4. Hang Đầu Gỗ

 hang Đầu Gỗ-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Nằm trong quần thể khu du lịch vịnh Hạ Long, hang Đầu Gỗ được biết đến bởi vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên hoang sơ và tĩnh mịch. Nơi đây có vô số các nhũ rủ xuống như những thác nước đang đổ xuống. Hang động này được chia thành 3 ngăn, mỗi ngăn lại tập hợp những khối thạch nhũ mang những vẻ đẹp riêng.

hang Đầu Gỗ-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Ngăn thứ nhất là những hình ảnh động vật quen thuộc như: sư tử, trăn, rùa…Phong cảnh của ngăn thứ hai như một bức tranh sông nước hoành tráng, còn ngăn thứ ba nổi bật với những cột đá khổng lồ.

5. Động Hương Tích

 Động Hương Tích-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Động Hương Tích nằm cách Hà Nội gần 70 km về phía Tây Nam, được ví như hàm của một con rồng đang vờn ngọc, rộng lớn, thênh thang, hun hút. Chúa Trịnh Sâm từng đến đây tham quan vào Tháng 3 năm 1770, bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của động Hương Tích, ngài đã đặt tên cho động là "Nam Thiên đệ nhất động"

Động Hương Tích-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Cũng như nhiều hang động khác ở Việt Nam, động Hương Tích cũng có vô vàn thạch nhũ, măng đá với nhiều hình thù độc đáo. Cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên, trong động còn có pho tượng Quan Âm tọa sơn được tạc bằng đá xanh, là một pho tượng đá quý với những đường nét tạc khắc tuyệt đẹp

6. Quần thể hang động Tràng An

Quần thể hang động Tràng An-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Nằm trong khu di tích thắng cảnh Ninh Bình, Quần thể hang động Tràng An đang dần trở thành một trong những địa điểm du lịch Việt Nam hút khách nhất, nơi đây được ví như một “Hạ Long trên cạn”. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng.

Quần thể hang động Tràng An-một trong những hang động đẹp nhất việt nam

Đến Tràng An, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những núi đá chon von, vẻ xanh ngắt của núi rừng cùng những thung lũng nước trong vắt dưới chân các vách đá và vô số các hang động kỳ bí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *