Home / Du lịch / Những hòn đảo mang tên động vật ở Việt Nam

Những hòn đảo mang tên động vật ở Việt Nam

Trong hệ thống những hòn đảo ở Việt Nam có những hòn đảo mang tên những loài động vật như đảo rùa, đảo khỉ, chim ó, đảo cò, gà chọi… được nhiều du khách tò mò muốn khám phá chúng. Cùng chiêm ngưỡng những hòn đảo động vật tuyệt đẹp này nhé.

1. Đảo Rùa

DAO

Hòn đảo này nó còn có một tên gọi khác đó là Hòn Tre, trực thuộc của tỉnh Kiên giang. Đảo rùa là một trong những hòn đảo gần bờ nhất và nó có một hệ thóng kiến trúc công trình tôn giáo mang đậm nét văn hóa của biển. nếu như bạn nhìn chúng từ xa thì bạn sẽ thấy hòn đảo này rống như một con rùa lớn đang hướng ra biển cả. Người dân sống trên đảo chủ yếusinh sống bằng nghề đánh bắt cá, và làm nương rẫy.

Khi bạn đặt chân đến đảo rùa bạn sẽ bắt gặp được một hệ thống đá với các khối to nhỏ khác nhau và có nhiều hình thù mới lạ, độc đáo. Ngoài ra còn có một số bãi tắm được người dân tại đảo này yêu thích đó là Hà Bá, Bãi Chén tại đây du khách có thể thả mình trong dòng nước xanh mát để thư giãn.

2. Đảo Cò

DAO3

Vị trí của đảo Cò là thuộc tỉnh Hải Dương, nơi mà làm cho du khách ấn tượng đầu tiên đó là có hàng nghìn con cò, vạc đậu kín trên cành tre hay bụi cây quanh đảo nếu nhìn từ xa bạn sẽ thấy những đốm trắng trên nên lá cây xanh vô cùng đẹp mắt.

Nơi đây vào những ngày gió heo may mọi người lại tìm đến hòn đảo để tận mắt mình chứng kiến một thiên đường với vô vàn con cò bay kín trên mặt hồ, hay đặc biệt là vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm noa là thời điểm cò làm tổ và sinh sản khi bạn đến với đảo Cò thì bạn sẽ nhìn thấy những chú cò con cùng cảnh cò đi kiếm ăn một không gian hoang dã mà không phải ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy được.

3. Hòn Gà Chọi

DAO1

Hòn Gà Chọi còn có một tên gọi khác đó chính là Hòn Trống Mái nổi tiếng tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Hòn đảo nổi tiếng với hình ảnh hai chú gà khổng lồ một con gà trống và một gà mái chụm đầu vào nhau tạo nên một tư thế hiên ngang chênh vênh, độc đáo nhất.

Theo thời gian đôi gà trống mái vẫn đứng hiên ngang giữa biển trời, du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng mặt trời lên nhuộm đỏ đôi gà tạo nên cảnh tượng lung linh tuyệt đẹp.

4. Đảo Cá Voi

DAO4

Một trong những hòn đảo động vật ở Việt Nam bạn cũng cần phải kể đến biển Cá Voi, một trong những hòn đảo nổi tiếng trong xanh và hoang sơ thiên nhiên nhất. Đặc biệt có nhiều bãi biển đẹp, trong vắt nhìn từ trên xuống bạn có thể nhìn thấy những con cá đang bơi lội rõ ràng. Hoạt động khiến du khách thích thú khi đến Nha Trang đó là đến với hòn đảo Cá Voi để lặn biển, khám phá đường bộ trên biển và tự mình chèo những chiếc thuyền kayak.

5. Đảo Chim Ó

DAO2

Có một tên gọi khác cho hòn đảo này là đảo Ó đây là một hòn đảo vẫn còn hoang sơ và chưa được khai thác nhiều. Hòn đảo này thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai hòn đảo với môi trường sạch đẹp và yên tĩnh, có nhiều cây có bóng mát nơi đây là nơi lý tưởng cho du khách ngâm mình dạo chơi, thư giãn thoải mái.

6. Đảo Khỉ

DAO5

Hòn đảo này thuộc Nha Trang và hiện nay theo thống kê thì có khoảng 1.200 con khỉ bao gồm những con khỉ quý hiếm như khỉ mặt đỏ, lông xám được thả tự do trong môi trường hoang dã rất thuận lợi cho sự sinh tồn của chúng.

Khi bạn đến với đảo thì bạn sẽ cảm thấy thích thú  khi được chiêm ngưỡng những hoạt động vui chơi cùng những chú khỉ, xem khỉ làm xiếc hay thả chân đi dạo qua những hàng dừa dâm mát. Hay du khách có thể ngâm mình trong làn nước trong vắt ở bãi tắm Hòn Lao.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *