Home / Gia đình / Những lưu ý khi chế biến trứng để tốt cho cơ thể

Những lưu ý khi chế biến trứng để tốt cho cơ thể

Món trứng là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm mỗi gia đình, tuy nhiên nếu khong biết cách chế biên hay ăn quá nhiều cũng không hề tốt cho sức khỏe của bạn, và các mẹ sản phụ chú ý không nên ăn trứng ngay sau khi sinh nhé.

trung

1. Không nên kết hợp trứng với đường

Trứng khi đã được nấu chín những loại chất axit amin có trong trứng tiết ra khi kết hợp cùng với đường thì chúng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Hay trong quá trình chế biến này đã làm sản sinh ra chất Glycosyl lysine làm hủy đi axit amin, trứng sẽ mất đi những tác dụng, và thành phần quan trọng trong chúng thay vào đó nó còn làm cho bạn khó hấp thu được nên có thể dẫn đến tình trạng đông máu. Vì vậy khi bạn muốn chế biến trứng thì đừng nên cho đường vào trứng nhé.

2. Không nên đun trứng quá lâu

trung1

Không chỉ riêng với trứng mà đối với bất cứ món ăn nào cũng vậy khi bạn chế biến chúng quá lâu thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Rất nhiều người có quan niệm khi chế biến trứng nếu đun càng lâu thì trứng sẽ càng chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộitrường cao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội xét tuyển học bạ THPT.

Tuy nhiên tác dụng lại hoàn toàn ngược lại khi bạn đun trứng ở nhiệt độ cao và đun quá lâu thì chúng sẽ sản sinh ra những phản ứng hóa học gữa chất lưu huỳnh và sắt có trong trứng. Sẽ xuất hiện cặn trong trứng khi bạn đưa chúng vào bên trong cơ thể thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến thận và dạ dày, đường ruột dẫn đến bạn sẽ có những bệnh khó tiêu và đầy bụng.

3. Trứng luộc dễ hấp thu

Có rất nhiều cách chế biến trứng khác nhau như trứng rán, trứng chiên, trứng hấp hay trứng muối. Tuy nhiên để hấp thu nhanh nhất thì có lẽ chúng ta phải kể đến trứng luộc, nó là một món ăn đơn giản và dễ làm nhưng rất tốt cho cơ thể chúng ta, giúp cho cơ thể mỗi chúng ta hấp thu được các chất tối đa lên đến 100% .

4. Không nên ăn trứng chưa được nấu chín

Tuy không được chế biến trứng quá lâu nhưng cũng không nên ăn trứng chưa được nấu chín hoàn toàn. Có rất nhiều người cho rằng ăn trứng sống rất tốt vì khi mới đạp ra chúng không bị tác động

 bởi vi khuẩn hay các chất bảo quản. Tuy vậy nhưng theo khoa học thì việc làm này không nên. Bởi khi đó trứng chưa chín thì có những vi khuẩn vẫn tồn tại bên trong trứng gây nên những căn bệnh về cơ quan tiêu hóa như nhiễm khuẩn hay ngộ độc thức ăn… vì vậy bạn cần chế biến trứng vừa chín tới để hấp thu được chất đạm tối ưu nhất.

5. Phụ nữ sau sinh không nên ăn trứng

Phụ nữ sau khi sinh xong mất đi rất nhiều năng lượng, vì vậy các bộ phận khác trong cơ thể như hệ tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng, và bị suy giảm đi chức năng, khi ăn trứng trong thời kì mới sinh người phụ nữ sẽ bị đầy bụng khó tiêu, do các chất amoniac và phenol có sãn trong đường ruột.

6. Lòng trắng trứng và lòng đỏ bổ như nhau

Có thể bạn chưa biết lòng trắng và lòng đỏ của trứng có chứa những thành phần dinh dưỡng như nhau. Trong quả trứng có khoảng 7g protein thì chia đều cho lòng trắng chứa 50% còn lại là phần của lòng đỏ và vỏ, màng lưới cỏ trứng. Và trong lòng đỏ có chứa nhiều chất béo và cholesterol. Còn đối với lòng trắng thì chúng cực lạnh tính vì không thể chứa cholesterol có hại gây nên các bệnh tim mạch.

7. Trứng để qua đêm không tốt

trung2

Ăn trứng hay ăn những loại thức ăn khác đã để qua đêm đi nữa đều không tốt, có nhiều người thường tiết kiệm ăn những thức ăn thừa của tối hôm trước vào ngày hôm sau, nhưng bạn không biết được rằng những loại thức ăn đó chúng sản sinh ra những chất độc hại nếu bạn sử dụng thói quen này lâu dài thì có thể gây nên bệnh tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Khi ăn trứng gà đã để qua đêm thì các thành phần protein trong trứng sẽ bị phá honge nếu để qua đêm nó sẽ làm cho độ ngon và dinh dưỡng bên trong trứng giảm đi đáng kể.

8. Nên ăn trứng vừa phải

Biết rằng trứng là món ăn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều chất đạm, và axit amin, đối với những người béo hay tập tạ thì nên ăn 7 quả mỗi tuần, còn người gầy có vóc dáng trung bình thì chỉ nên ăn khoảng 4 quả mỗi tuần. Nên ăn trứng vào buổi sáng để chúng cung cấp cho chúng ta năng lượng để cho ngày mới học tập và làm việc hiệu quả ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Ngoài ra những người ăn không ngon miệng hay kén ăn thì nên ăn trứng để nó cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *