Home / Đời sống / Những lý do khiến chị em phụ nữ không nên đi giày cao gót

Những lý do khiến chị em phụ nữ không nên đi giày cao gót

Đối với chị em phụ nữ thì đôi giày cao gót là món đồ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nó đem lại cho chị em vóc dáng và chiều cao ứng ý tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cảnh bảo trong bài viết dưới đây nhé.

giày cao gót 2

 1. Gây đau lưng

Khi bạn đi giày cao gót quá nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng đến khung chậu và tạo ra một áp lực lên phần dưới của cột sống. Cũng có những trường hợp chị em bị thoái hóa đốt sống và tạo nên sự ma sát giữ những đốt sống với nhau và gây nên cơn đau dữ dội.

Vì vậy nếu bạn đang đi 7 ngày với giày cao gót trong tuần thì bạn hãy giảm thiểu ngày sử dụng thì các triệu chứng đau lưng sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé.

giày cao gót

2. Gây viêm gân Achille

Giày cao gót được thiết kế để khi chị em phụ nữ đi vào sẽ làm cho bàn chân được nâng cao hơn và lực tác động lên gót chân cũng tăng lên đáng kể và có thể gây nên viêm gân Achille. Bên cạnh đó nếu bạn không nên đi giày cao gót hoặc đi những đôi giày thấp hơn thì chân bạn sẽ được thoải mái và giảm được áp lực tác động lên phần gân và sẽ giúp cho bạn phục hồi sức khỏe được tốt hơn.

Với chị em khi đi giày cao gót sẽ làm cho trọng tâm cơ thể bị rơi về phía trước và hậu quả làm gia tăng áp lực lên các vùng gân và dây chằng ở khớp gối, chính nguyên nhân này khiến cho bạn bị đau dữ dỗi cũng chính là nguyên nhân gây viêm và ảnh hưởng đến khả năng đi lại của bạn. Tuy nhiên không phải chỉ do một nguyên nhân đó là đi giày cao gót mang lại mà nó còn phụ thuộc vào những nguyên nhân khác nữa, tuy nhiên bạn cũng không thể coi thường được đâu nhé.

3. Dễ bị té ngã

Chính thói quen mang giày cao gót nhiều của bạn nên bạn càng có khả năng bị té ngã nhiều hơn, vì vậy bạn hãy chọn cho mình những chiếc giày cao gót thấp hơn vừa có thể giữ vững được thăng bằng khi đi lại tránh được những cảm giác đau đầu gối và gót chân, nhất là giảm được nguy cơ bị té ngã nguy hiểm.

4. Giúp tránh giãn tĩnh mạch

Đi giày cao gót khiến cho bạn bị gia tăng áp lực lên chân và ngăn cản sự lưu thống của máu và chính điều này gây nên tình trạng bị co giãn tĩnh mạch. Không thể phủ nhận được tác dụng của giầy cao gót làm cho chị em tôn lên được nét thanh lịch và lịch lãm của người phụ nữ nhưng nó cũng mang đến nhiều cái bất lợi đối với sức khỏe. Vì vậy bạn hãy mang giày cao gót có độ cao vừa phải tránh những nguy hiểm, rũi ro không đáng có nhé.

5. Thay đổi đường cong và hình dạng bình thường của lưng

Chính giày cao gót làm phảng cột sống thắng lưng và làm cho chúng kém liên kết cùng với cơ thể. Khi bạn đi giày cao gót rất hay bị nghiêng về phía trước có thể ảnh hưởng đến đầu và cột sống ngực và làm cho hình dạng cơ thể của bạn bị cong bất thường.

6. Bong gân và tụ máu bầm tím

giày cao gót 1

Bạn không nên đi giày cao gót thường xuyên vì nó sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng xoắn chân và làm cho bạn cảm thấy đau đớn.

7. Bị nhiễu loạn sự phân bố tự nhiên của khối lượng trong cơ thể

Nếu bạn thường xuyên sử dụng giày cao gót thì dạ dày sẽ di chuyển về phía trước còn mông cũng được đẩy ra phía sau. Nếu để tình trạng này kéo dài thì nó gây nên nguy cơ gia tăng áp lực phần lưng dưới và xuống các thắt lưng, từ đó dáng đi của bạn cũng bị ảnh hưởng và chắc chắn những cô nàng này sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *