Home / Món ngon / Những món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé mà mẹ nên biết

Những món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé mà mẹ nên biết

Như bạn đã biết thì trứng gà là thực phẩm đặc biệt rất tốt giúp làm tăng cường sức khỏe cho bé. Với các món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé dưới đây đảm bảo rằng trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy nhé.

1. Bột trứng – món ăn dinh dưỡng từ trứng gà

Là món ăn thích hợp cho những bé khoảng từ 8 tháng tuổi, bột trứng đặc biệt là món ăn có nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị một số thành phần chính như:

+ Bột gạo: 3 thìa

+ Trứng gà: 1 quả

+ Nước ấm

Món bột trứng thực sự rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Đầu tiên bạn đập 1 quả trứng gà lấy phần lòng đỏ thôi nhé

+ Sau đó bạn hòa 3 thìa bột gạo với nước ấm rồi cho thêm lòng đỏ vào quấy đều.

+ Tiếp đó bạn cho hỗn hợp này vào nổi nhỏ rồi bắc lên bếp quấy đều cho đến khi bột chín là được.

Những món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé mà mẹ nên biết

2. Món súp trứng hấp dẫn cho bé

Súp trứng là món ăn mà các mẹ có thể thực hiện cho những bé ở khoảng 12 tháng tuổi. Để thực hiện món súp trứng thì các mẹ cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu chính như sau:

+ Nấm hương: 50g

+ Tôm: 2 con

+ Thịt ức gà: 40g

+ Trứng gà: 1 quả

+ Muối, gia vị

Cách làm món súp trứng này cũng rất đơn giản, sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Đầu tiên bạn đập 1 quả trứng vào bát, cho thêm một chút muối vào rồi khuấy đều lên

+ Sau đó bạn ngâm nấm hương cho nấm nở mềm rồi rửa sạch và thái nhỏ, tôm bạn cũng rửa thật sạch bỏ đầu, bỏ vỏ và thái nhỏ ra. Phần thịt ức gà bạn cũng thái nhỏ thành từng miếng hạt lựu.

+ Tiếp đó bạn cho những nguyên liệu trên vào bát trứng, khuấy đều lên và vào cho vào trong nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 đến 15 phút là xong.

Như vậy là món súp trứng đảm bảo dinh dưỡng đã xong, bạn có thể đút cho trẻ ăn rồi đấy nhé.

Những món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé mà mẹ nên biết

3. Món caramen sữa chua mát lành

Caramen sữa chua là một trong những món ăn vặt mà trẻ đặc biết rất yêu thích. Món ăn này thích hợp với những trẻ ở trong độ tuổi từ 7 đến 9 tháng, caramen sữa chua thực sự rất tốt cho sức khỏe của bé đấy nhé. Để thực hiện món caramen này các mẹ cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu chính như sau:

+ Trứng gà: 1 quả

+ Sữa chua: 1 thìa cà phê

+ Sữa: 60ml

+ Đường: ½ thìa cà phê

Cách thực hiện:

+ Trước hết bạn hòa lòng đỏ trứng gà với ½ thìa cà phê đường, sau đó cho thêm vào đó 60ml sữa rồi bỏ vào hấp cách thủy hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

+ Cuối cùng bạn trộn đều nó với sữa chua rồi cho trẻ thưởng thức.

Những món ăn dinh dưỡng từ trứng gà cho bé mà mẹ nên biết

4. Caramen trái cây hấp dẫn

Cũng giống với món caramen sữa chua, caramen trái cây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 đến 9 tháng tuổi. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính như 1 quả trứng gà, sữa 60ml, chuối hoặc xoài ½ quả. Khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn thực hiện như sau:

Bạn hòa lòng đỏ trứng gà với 60ml sữa trong một chiếc bát sau đó đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Bạn thái nhỏ những loại trái cây ở trên rồi trộn đều với caramen vừa làm, như vậy là bạn đã có được một bát caramen trái cây hấp dẫn cho bé rồi đấy nhé.

Trên đây là 4 công thức giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bé, chúng đều là những món ăn vừa thơm ngon lại đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *