Home / Đời sống / Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

Thời điểm mùa hè là dịp làn da của bạn dễ bị lão hóa nhanh chóng, lúc này bạn cần chú ý chăm sóc làn da cẩn thận và tránh xa những thói quen xấu làm ảnh hưởng tới làn da của mình.

Dưới đây là những thói quen xấu khiến da bạn lão hóa nhanh chóng trong thời điểm mùa hè mà bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

1. Không dùng kem chống nắng

Không dùng kem chống nắng là thói quen tai hại có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn.

Theo như những khảo sát tại Mỹ cho thấy những phụ nữ làm việc trong văn phòng nhưng không dùng kem chống nắng có thể làm cho làn da bị già đi nhanh chóng.

Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

Ánh nắng mặt trời trong mùa hè có thể phá hủy collagen cùng với những cấu trúc sợi trong làn da của bạn, làm xuất hiện những đốm đồi mồi cùng với các nếp nhăn có trên da.

Đây cũng là lý do bạn cần sử dụng kem chống nắng với chỉ số thích hợp để có thể bảo vệ làn da bạn đúng cách dưới ánh nắng mặt trời gay gắt mùa hè.

2. Da khô do điều hòa nhiệt độ

Sử dụng điều hòa nhiệt độ trong mùa hè cũng là nguyên nhân khiến làn da bạn dễ bị khô rõ rệt.

Điều hòa nhiệt độ làm cho làn da bạn bị khô da và mất nước, chưa kể những người sống dưới môi trường điều hòa thường xuyên còn xuất hiện tình trạng ngứa da và bong da.

Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

Ngoài ra việc bạn di chuyển từ môi trường điều hòa ra bên ngoài còn làm nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột, từ đó làm kích ứng da, xuất hiện các bệnh về da như vẩy nến, eczema…

Vì vậy để bảo vệ da bạn nên uống đủ nước cần thiết, tránh sốc nhiệt khi rời khỏi môi trường điều hòa.

3. Bơi lội và ánh nắng mặt trời làm hỏng tóc

Việc thường xuyên bơi lội dưới ánh nắng mặt trời hoặc đi ra ngoài trong ánh nắng mặt trời ở trong mùa hè có thể làm hỏng làn da và mái tóc của bạn, khiến cho tóc bạn dễ bị chẻ ngọn, bị xơ và khô cứng, yếu đi rất nhiều.

Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

Vì vậy nên khi bơi lội bạn cần đội mũ bơi, ra ngoài nên đội mũ để bảo vệ mái tóc khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời.

4. Nheo mắt trong ánh nắng mặt trời tạo nếp nhăn quanh mắt

Khi gặp ánh nắng mặt trời nếu bạn nheo mắt cũng làm gia tăng những nếp nhăn quanh mắt của bạn, đây là thói quen xấu mà bạn cần phải bỏ ngay.

Việc cố nheo mắt dưới ánh nắng mặt trời làm cho bạn dễ bị xuất hiện nếp nhăn cùng vết chân chim và làm làn da của bạn lão hóa nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chính vì vậy khi ra môi trường bên ngoài bạn nên tránh nheo mắt, đeo kính phòng chống tia UV để có thể bảo vệ đội mắt của bạn hiệu quả hơn.

Những thói quen khiến bạn lão hóa nhanh trong mùa hè cần chú ý

5. Đi dép xỏ ngón làm tổn thương chân

Đi dép xỏ ngón trong mùa hè là thói quen của rất nhiều người, những đôi dép này khiến chân bạn có cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên việc bạn liên tục đi dép xỏ ngón trong thời gian dài và quãng đường dài có thể làm chân bạn dễ bị viêm gân, ngón chân có hình bía, bị đau mắt cá chân hoặc đau đầu gối cùng nhiều triệu chứng khác.

Những triệu chứng trên xuất hiện đa phần vì dép xỏ ngón không nâng đỡ bàn chân bạn khiến bạn không thoải mái, tạo sự thay đổi ở đầu gối cùng với hông của bạn, khiến bạn dễ bị đau lưng, đau đầu gối và bị thoái vị đĩa đệm.

Chính vì vậy bạn nên hạn chế đi dép xỏ ngón trong mùa hè để bảo vệ sức khỏe và phòng chống lão hóa hiệu quả hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *