Home / Món ngon / Những thói quen uống nước gây tăng cân mà chị em thường mắc phải

Những thói quen uống nước gây tăng cân mà chị em thường mắc phải

Đôi khi để gây tăng cân cho chị em cũng không phải là nguyên nhân do đồ ăn mà còn do đồ uống không phù hợp cũng có thể khiến bạn gái dễ tăng cân, có một vài thức uống nếu uống trong khoảng thời gian lâu dài còn làm tăng cường tình trạng tích tụ mỡ trên cơ thể, ảnh hưởng tới việc giảm cân của bạn gái đấy nhé.

1. Không uống đủ nước gây tăng cân

Một trong những nguyên nhân gây tăng cân tương đối phổ biến của chị em phụ nữ chính là không uống đủ nước.

Chúng ta đều biết rằng nước chính là đồ uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, bên trong nước có hàm lượng hydro cùng với chất chống oxy hóa cao có thể bảo vệ cơ thể không bị tăng cân tự do, có tác dụng bôi trơn khớp xương và thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể của bạn, có tác dụng giảm đau khi hoạt động mạnh cực tốt.

Những thói quen uống nước gây tăng cân mà chị em thường mắc phải

Tuy nhên nếu như hàm lượng nước bạn thu nạp vào cơ thể không đủ có thể làm cho cơ thể lâm vào tình trạng mất nước và ngăn cản quá trình giảm cân, làm chậm lại quá trình đốt cháy các chất béo có trong cơ thể và gia tăng cảm giác thèm ăn.

Chính vì vậy để giảm cân hiệu quả bạn nên uống tối thiểu 6 cốc nước nhằm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể của mình

2. Uống nhiều nước ép trái cây

Sử dụng nhiều nước ép trái cây cũng là nguyên nhân gây tăng cân phổ biến mà bạn gái thường gặp phải

Mặc dù uống nước trái cây có công dụng làm đẹp da, một vài loại nước còn có tác dụng giảm cân tốt, tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng nước trái cây, uống quá nhiều cũng có thể gây phản tác dụng cho bạn.

Uống nhiều nước ép trái cây có thể gia tăng hàm lượng chất béo cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào vào trong cơ thể, tăng cường khả năng gây tăng cân, nhất là đối với nước trái cây đóng hộp và được tạo màu, bảo quản.

Nếu uống nước trái cây tốt nhất bạn nên uống nước táo kèm theo ăn thêm rau nhằm giảm thiểu lượng đường, uống nước trái cây vừa đủ để hạn chế tăng cân

3. Không uống sinh tố trái cây

Những thói quen uống nước gây tăng cân mà chị em thường mắc phải

Uống nhiều sinh tố trái cây cũng là một trong những nguyên nhân khá lớn gây tăng cân mà bạn cần chú ý, bởi bên trong sinh tố trái cây đều có hàm lượng đường cùng với sữa khá cao, đều là chất có thể gia tăng tình trạng tăng cân ở bạn

Vì vậy nếu như muốn uống sinh tố trái cây tốt nhất bạn nên uống vừa phải, dùng đường tự nhiên để làm sinh tố, tuyệt đối không dùng sữa, phô mai hay bơ để tránh gây tăng cân nhanh chóng.

4. Không uống đồ uống có cồn

Những món đồ uống có cồn như bia, rượu cũng là tác nhân gây tăng cân khá lớn mà bạn cần phòng tránh

Hầy hết các món đồ uống có cồn khi nạp vào cơ thể có thể làm giảm lại quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, tăng cường tích trữ hàm lượng calo và gia tăng nguy cơ gây tăng cân khá lớn ở chị em

Ngoài ra uống nhiều bia rượu cũng sẽ làm ức chế quá trình oxy hóa chất béo trong cơ thể và cản trở quá trình giảm cân của bạn.

5. Hạn chế dùng Cocktail

Những thói quen uống nước gây tăng cân mà chị em thường mắc phải

Sử dụng cocktail nhiều cũng có thể khiến chị em tăng cân nhanh chóng , bởi bên trong cocktail đều có những chất có thể ức chế lại quá trình giảm cân, gia tăng cảm giác thèm ăn ở bạn, khiến bạn ăn nhiều hơn, tăng cường hàm lượng chất béo cùng với calo trong cơ thể và khiến bạn gái dễ bị tăng cân hơn

6. Hạn chế uống café pha đường, sữa

Đồ uống như café có pha đường sữa cũng có thể gia tăng nguy cơ gây tăng cân ở bạn gái. Mặc dù cafe đen không đường được xem là một trong những đồ uống giảm cân cực tốt đối với chị em, nhưng nếu như bạn pha thêm đường hoặc sữa có thể hoàn toàn biến thức uống này thành đồ uống làm tăng cân mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *