Home / Góc nghề nghiệp / Những việc cần làm trước khi phỏng vấn xin việc

Những việc cần làm trước khi phỏng vấn xin việc

Bạn đang chuẩn bị cho mình một cuộc phỏng vấn xin việc nhưng chưa biết mình phải làm gì trước cuộc phỏng vấn sắp diễn ra. Thì hãy cùng tham khảo những việc bạn cần làm trước khi phỏng vẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Đối với những người đi phỏng vấn thì 15 phút trước khi đến lượt mình phỏng vấn dài nhưu cả một tiếng đồng hồ, cùng với những hồi hộp và lo lắng, đôi khi còn bị đơ cảm xúc hay không hề có cảm xúc gì. Trong 15 phút đó bạn đang tò mò xem những ứng viên bên cạnh đang làm gì hoặc dán mắt vào điện thoại ngồi in thì các ứng viên khác cũng không biết làm gì hơn nữa. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước cuộc phỏng vẩn của mình.

phong-van

1. Bình tĩnh

Theo như khoa học đã chứng minh thì khi bạn căng thẳng, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone cortisol và epinephrine gây nên ức chế thần kinh và có thể làm hạn chế khả năng suy nghĩ của bạn. Vậy nên điều bạn cần làm đó là giữ bình tĩnh để cho tâm lý của mình thoải mái thì lúc đó bạn mới có thể đủ tự tin để nói chuyện với nhà tuyển dụng.

2. Hít thở sâu

Trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra thì hít thở sâu cũng là việc nên làm cho bạn. Khi hít thở sâu không chỉ giúp cho sắc mặt của bạn lúc đó trở nên hồng hào mà nó còn giữ cho tâm lý của bạn thăng bằng, đầu óc thông suốt tỉnh táo và nó giúp bạn trả lời được những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng đưa ra.

3. Xem lại tờ phiếu ứng viên

Một việc rất quen thuộc đó là trước khi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn điền vào phiếu ứng viên. Lúc này bạn hãy xem lại thông tin mình đã ghi đầy đủ chưa và chính lúc này bạn hãy nghĩ xem rằng nhà tuyển dụng sẽ cho bạn những câu hỏi gì có liên quan đến các thông tin này hay không.

4. Không phải là lúc tìm hiểu thông tin công ty

Những việc cần làm trước khi phỏng vẫn chính không phải đây là lúc bạn tìm hiểu thông tin công ty nếu sát tới giờ mà bạn mới loay hoay tìm hiểu thông tin công ty mình phỏng vấn trên điện thoại thì chỉ có thêm rối và lúng túng chứ không thể nhớ nổi điều gì cần nhớ khi phỏng vấn.

5. Không nhắn tin, check email

Khi làm hành động này nó sẽ khiến bạn mất tập trung. Bạn cần nhớ rằng bạn đang chờ phỏng vấn và bạn chỉ cần tập trung cho suy nghĩ về việc đó mà thôi.

6. Bạn cần lựa chọn một hoặc hai ưu điểm của mình để nhà tuyển dụng có thể nhớ đến bạn lâu hơn

phong-van1


 

Bạn có rất nhiều ưu điểm khác nhau nhưng bạn chỉ cần chọn ra cho mình hai ưu điểm vượt trội hơn để làm nổi bật mình với nhà tuyển dụng nhớ đến bạn trong khi có hàng trăm các ứng viên cũng tham gia khác.

 

 

 

7. Sắp xếp lại túi đồ

Trong đống đồ đạc và cả hồ sơ của bạn thì hãy sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong túi nếu như bạn không muốn gặp rắc rối khi lôi tờ CV xin việc của mình từ đống lộn xộn đó thì hãy xếp chúng gọn gàng hoặc bạn có thể cầm sẵn bản CV ngay bên ngoài cho thuận tiện.

8. Soi gương

Không được để khuôn mặt cũng như trang phục của mình lôi thôi mà trước khi phỏng vấn bạn cần soi gương xem thần sắc của bạn có ổn không, khi bạn đẹp và chuẩn chu hơn thì bạn cũng đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy nhé.

9. Cư xử thân thiện, lịch sự với lễ tân và bảo vệ

Mọi hành động và cử chỉ của bạn đều được nhiều người chú ý dến vì vậy nên khi đi phỏng vấn dù có gặp bất cứ tình huống nào đi nữa cũng cần giữ hình ảnh của mình thật tốt.

10. Để ý tư thế

Không những thế tư thế và điệu bộ, ngôn ngữ của bạn cũng đóng một phần lớn vào thành công của cuộc phỏng vấn này, vì vậy đây cũng là điều rất quan trọng.

11. Lạc quan

phong-van2

Và đến cuối cùng thì việc bạn cần làm đó là cần có tinh thần lạc quan và có suy nghĩ tích cực thì mới cảm thấy thoải mái và không bị căng thẳng khi phỏng vấn thì cuộc phỏng vấn xin việc của bạn mới thành công được.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *