Home / Góc nghề nghiệp / Những ý tưởng thiết kế nhà hàng vừa với ngân sách của bạn.

Những ý tưởng thiết kế nhà hàng vừa với ngân sách của bạn.

Ngày nay việc thiết kế nhà hàng đúng cách là một nhiệm vụ đòi hỏi chúng ta phải có những yêu cầu cao và việc thiết kế nội thất ở nhà hàng cũng đòi hỏi các bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc về khái niệm mà bạn đang cố gắng để có thể tạo ra môi trường mà bạn đang làm việc.

thiết kế nhà hàng

Chắc chắn rằng nếu như bạn có thể giành nhiều thời gian cho phần mềm kế toán bán hàng thì sẽ rất có lợi cho bạn ở nhiều hướng. Trong thời đại bùng nổ của mạng truyền thông và xã hội thì cách quảng cáo tốt nhất giành cho bạn đó là khách hàng, bằng các công cụ truyền thông như là Twitter, Facebook,hay là Instagram, họ có sức mạnh giúp cho nhà bạn của bạn hay là quán ăn có thể lan truyền tới hàng nghìn người khác.

Việc thiết kế nội thất của bạn đẹp hay là xấu thì cũng làm ảnh hưởng tới rất nhiều về điều này. Dưới đây là những ví dụ về những nhà hàng có thiết kế nội thất đặc trưng cũng được xem trọng tương đương với thực đơn.

Hãy chú ý tới các chi tiết trong thiết kế có thể giúp cho nhà hàng của bạn đi được một chặng đường dài trên con đường được bàn tán và đặc biệt hơn nữa là được chia sẻ ở trên mạng xã hội .

Paul Basile, một nhà thiết kế cao cấp sau khi đã thiết kế cho một chủ nhà hàng ở San Diego đã đưa ra một số nhận xét về kinh doanh nhà hàng :

thiết kế nhà hàng 1

 “Niềm đam mê được thể hiện trong các thiết kế tổng thể và chi tiết, bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy nó qua những gì đã hoàn thành và trong các sản phẩm thủ công. Cảm giác đó sẽ được truyền đến khách hàng mỗi lần họ đến và nhận ra một điều mới mẻ, giống như tìm kiếm được một viên ngọc nhỏ mới”.

Ông cũng chia sẻ vài mẹo khác hơn cho bạn khi thiết kế nhà hàng của mình như là tập trung vào những trải nghiệm của khách hàng, những thiết kế tạo nên cảm giác tương đương với những món ăn hay là đồ uống mang một phong cách rất riêng của nhà hàng. Ngoài ra thì bạn cũng nên đặt các vật liệu có kiểu dáng, lịch sử khác nhau vào ở trong cùng một không gian để có thể tạo ra một phản ứng khác sâu sắc hơn.

Mặc dù hầu hết trong chúng ta ai cũng luôn mong rằng mình có thể thuê Paul Basile thiết kế riêng cho nhà hàng của mình, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể sở hữu một ngân sách lớn để làm được điều đó. Dưới đây là những ví dụ về những ý tưởng thiết kế có giá trị vừa phải  mà bạn có thể sử dụng cho nhà hàng của mình.

Phong cách với những chiếc kệ tối giản

Những chiếc kệ tối giản là một cách để giúp cho bạn có thể cân bằng một cách dễ dàng nhất giữa chức năng và phong cách ở trong nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn ra cho mình những hình dáng và chất liệu khác nhau để có thể tạo ra những gì mà bản thân mong muốn

Cây cảnh đẹp (có chi phí chăm sóc thấp)

thiết kế nhà hàng 2

Cây cảnh là một sự lựa chọn  tuyệt vời để có thể thay đổi được không gian của bạn, thậm chí là luân phiên nhau. Bạn cũng có thể thay thế chúng mỗi tuần nếu như chúng muốn. Hoặc là bạn cũng có thể chọn các loại cây mất ít chi phí chăm sóc như  là cây không khí để có thể mang lại cho nhà hàng của bạn một bầu không khí trong lành như ở ngoài trời.

Phòng trưng bày nghệ thuật địa phương.

Tốt nhất là hãy biến nhà hàng của bạn thành một phòng triển lãm để bán những tác phẩm của các nghệ sĩ ít được biết đến hoặc là những sản phẩm đặc trưng của địa phương để giúp cho bạn có thể tiết kiệm được mọi chi phí.

Tự làm một số đồ đạc lấy cảm hứng từ nguồn sáng

Thay đổi hệ thống chiếu sáng chính là một cách tuyệt vời nhất để giúp nhận diện ra không gian nhà hàng của bạn và tạo ra tâm trạng cụ thể hơn.

Tạo ra những lựa chọn chỗ ngồi độc đáo cho khách hàng

Chỗ ngồi độc đáo luôn tạo ra được sự khác biệt. Khì mà chiếc ghế đơn hoặc ghế đôi đã trở thành quen thuộc trong nghành công nghiệp thì bạn có thể sáng tạo về màu sắc, tạo nên sự xáo trộn giúp cho không gian của nhà hàng trở nên sống động hơn rất nhiều.

Cuối cùng, ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà hàng của bạn là gì?

Với thời buổi mức giá thiết kế trung bình cho một nhà hàng ở đâu cũng dao động từ 250.000 cho tới 1000.000 $ thì với những gợi ý trên đây có thể khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều với ngân sách của mình. Nếu như bạn không có thẩm mỹ hay con mắt thẩm mỹ thì tốt nhất là hãy sử dụng sơn tường màu trắng, nó sẽ cung cấp cho bạn được khả năng sáng tạo để có thể tạo nên những điểm nhấn đầy màu sắc .

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *