Home / Tâm lý / Phương pháp điều chỉnh tâm lý

Phương pháp điều chỉnh tâm lý

Đời sống chẳng mấy khi thuận buồm xuôi gió, chỉ có các nhân vật hoàng tử và công chúa trong chuyện cổ tích mới được hưởng hạnh phúc trọn vẹn mỹ mãn. Còn đời sống thường ngày của chúng ta đầy gian nan thử thách, có niềm vui và cũng đầy khổ đau, tuy nhiên cho dù người đàn ông phải nếm trải bao nhiêu khổ nạn, thì vẫn phải tiếp tục tiến lên, chấp nhận đối mặt với mọi cam go thử thách, để thích nghi với hoàn cảnh, biết điều chỉnh tâm trạng là đòi hỏi cần thiết đối với mỗi người đàn ông.

Trong đời sống hàng ngày, nếu chịu sức ép tâm lý quá nặng nề và thường xuyên, thì sẽ sinh ra bệnh tật, thậm chí là đột quỵ. Các nhà tâm lý và y học đã sưu tập được rất nhiều dẫn chứng về vấn đề này.

Trong tất cả các dạng sức ép, thì sức ép tâm lý có khả năng sát thương mạnh nhất. Đối với từng cá thể, sức ép là hiện tượng không thể hoàn toàn tránh khỏi, nhưng thái độ và tình cảm ứng xử trước sức ép thì hoàn toàn có thể thay đổi, điều chỉnh. Bài viết xin giới thiệu hai phương pháp điều chỉnh tâm lý khi phải chịu quá nhiều sức ép từ cuộc sống hàng ngày hay trong công việc cho người đàn ông.

Phương pháp rèn luyện thứ nhất

1. Khi bạn cảm nhận bị sức ép tâm lý, bạn nên hẹn vài người bạn chí cốt đi chơi thăm thú đây đó, hay đi xem phim.

gap ban be- kiem soat tam trang- cuocsongmuonmau.net, kiểm soát tâm lý

2. Hãy nghĩ về một lần xử lý vụ việc thành công nhất của bản thân bạn trong thời gian gần đây, để động viên, khích lệ tinh thần, coi đó là một món quà tặng cho mình.

bi quyet kinh doanh - cuocsongmuonmau.net

3. Phân tích nguyên nhân gây ra sức ép, rồi xác định cách giải quyết

kiểm soát tâm trạng

4. Tìm một người tin cậy để có thể dốc bầu tâm sự, thổ lộ hết nỗi lòng.

kiểm soát tâm trạng

5. Hồi tưởng quá trình diễn biến và gây hậu quả của sức ép, dự đoán xu thế tiến triển của sức ép này, nhằm chuẩn bị tư tưởng đối phó. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không đục phá, bảo hành 2 năm.

kiểm soát tâm lý

6. Nếu là do khát vọng hay động cơ quá cao, hàng tuần hãy áp dụng phương pháp điều chỉnh bằng cách tham gia vào một số trò chơi khác nhau ( như đá bóng, cầu lông, đánh golf, luyện tập yoga…)

kiểm soát tâm lý

7. Không nên phung phí quá đáng khả năng và sức lực của mình, luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe, nếu không sẽ bị người đời đánh giá là một con người theo chủ nghĩa khổ hạnh mà thôi.

 kiểm soát tâm lý

8. Biết cách nghỉ ngơi mang tính sáng tạo với hình thức phong phú hấp dẫn, tránh đơn điệu, nhàm chán.

kiểm soát tâm lý

9. Nếu do sức ép gây ra những bất ổn về mặt sức khỏe ( như có triệu chứng đau thắt ngực, vã mồ hôi, mất ngủ, tiêu hóa bất thường…) thì phải tìm cách xử lý bằng việc đi khám bệnh.

kiểm soát tâm lý

10. Khi rảnh rỗi, nên tăng cường hoạt động thể dục thể thao, nhưng thời gian dỗi mỗi lần không được quá dài, mức độ, động tác tập luyện không nên quá mạnh, nên để cho việc mưa dầm thấm lâu.

kiểm soát tâm lý

Xem thêm phương pháp điều chỉnh tâm lý phần 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *