Home / Góc nghề nghiệp / Phương pháp kinh doanh độc đáo của người Do Thái

Phương pháp kinh doanh độc đáo của người Do Thái

Muốn kiếm được thật nhiều tiền thì cần phải hiểu nhu cầu của khách hàng. Phương pháp kinh doanh độc đáo của Vernon đã chứng tỏ cô vô cùng tin tưởng vào sản phẩm và những quyết sách của mình. Việc mạnh dạn và sự tự tin của cô rất có lợi trong việc giành được tiếng nói chung với khách hàng. Cô coi việc phục vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Đây cũng chính là lý do thành công của công ty Lilian Vernon và cũng là kế sách kinh doanh của thương nhân này.

Lillian Vernon

Lillian Vernon

Lillian Vernon là một người có gốc gác Do Thái, cô sinh năm 1928 trong một gia đình ở Đức. Năm 1951, để có thêm thu nhập cho gia đình, cô mở một công ty đặt hàng qua bưu điện. Lúc đó cô mới 23 tuổi và đang có thai. Cô dùng số tiền hồi môn 2000 USD của mình để làm vốn. Cô mua một số lượng lớn thắt lưng và ví, đồng thời cô bỏ ra thêm 945 USD để đăng quảng cáo trên tạp chí Seventeen.

Vernon kinh doanh theo phong cách khai thác lĩnh vực mới mà chưa từng có ai làm, đó là dựa vào thực lực kinh tế tốt và sản phẩm thắt lưng nổi tiếng đang được tiêu thụ rộng rãi khi đó là Seals – đại lý bán lẻ có danh mục sản phẩm lớn nhất và là đối thủ mạnh nhất của Vernon. Công ty của cô đang ở trong hoàn cảnh chưa đạt được thành công gì, nếu cứ tung sản phẩm mới ra thị trường thì sẽ vô cùng mạo hiểm. Chỉ có những người nào có tinh thần mạnh mẽ trên con đường nghề nghiệp mới có thể thao túng được một môi trường mới lạ. Trong khi Seals lại không ngờ tới rằng, Vernon lại có một hành động mạnh dạn như vậy.

phương pháp kinh doanh với chiến lược đúng đắn

Lillian Vernon đã có một chiến lược khác biệt nhưng rất hiệu quả

Vernon đã dũng cảm dám làm những việc mà người khác không dám. Với trực giác của mình, cô hiểu một người phụ nữ như mình thường hay muốn mua mặt hàng nào, từ đó cô đưa ra những sách lược hợp lý nhất của mình.

Ý tưởng của Vernon là cung cấp những sản phẩm độc đáo mà khách hàng cần tới. Chiến lược của cô trước đó chưa từng có ai dám làm. Đó là chỉ cung cấp sản phẩm cho những người nổi tiếng, và chỉ có duy nhất một cửa hàng mà không có thị trường đại chúng. Điểm đặc biệt này đã trở thành uy lực của Vernon, ban đầu tuy cô chưa từng biết đến khái niệm tương ứng nhưng cô đã định vị được thị trường.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y khoa pasteur Hà Nội dành cho sinh viên đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông.

Hai loại sản phẩm đầu tiên của Vernon là ví và thắt lưng. Với phương pháp tiêu thụ độc đáo của cô đã giúp cô có được đơn đặt hàng với giá trị là 32 ngàn USD chỉ trong 12 tuần đầu tiên. Vernon rất vui mừng với thành công đầu tiên này của mình. Cô tiếp tục cho đăng báo danh sách đặt hàng của những người nổi tiếng, liệu xem cô có được may mắn như vậy không. Kết quả là mức tiêu thụ sản phẩm mới tiếp theo tăng gấp đôi so với lần trước, và rồi Vernon liên tiếp đưa ra những sản phẩm mới.

Dám khác biệt để đi đầu trong kinh doanh

Phương pháp kinh doanh khác biệt đã đưa Vernon đến thành công

Vernon không chỉ thành công ở mặt kinh tế, mỗi sàn phẩm mới của cô đều có được danh tiếng rất tốt. Cô không ngừng tìm ra những sản phẩm mới và lần lượt cho tung ra thị trường. Thành công mà 

Vernon đạt được ngày càng lớn. Lô sản phẩm tiếp theo của cô là loại túi xách to và vòng tay đều hấp dẫn được giới sành điệu, những người nổi tiếng. Mỗi sản phẩm cô nghĩ ra đều rất độc đáo và có đặc điểm là có tính cá nhân hóa.

Trực giác về sản phẩm luôn đưa Vernon đến với những thành công. Cô đã dùng phương pháp này để tiến vào ngành bán hàng qua bưu điện, ngành hàng đang có mức cạnh tranh khốc liệt.

Năm 1954, cô đã cho xuất bản cuốn danh bạ sản phẩm dày 16 trang rồi gửi cho 125 ngàn khách hàng, gồm cả những người đã mua hàng của cô và những khách hàng tiềm năng. Chiến lược này đã khiến lợi nhuận của cô tăng lên đến 150 ngàn USD trong năm 1955, và cô vẫn gọi thành quả của mình là Cửa hàng chuyên doanh Vernon. Năm 1965, khi quy mô kinh doanh đã đủ mạnh, cô đã thành lập công ty Lilian Vernon. Năm 1970, lợi nhuận của công ty đã đạt tới mức 1 triệu USD. Sự tăng trưởng vượt bậc này là do phong cách kinh doanh khác người của Vernon, cô trở thành một nữ doanh nhân tầm cỡ trên thế giới.

chiến lược tập trung đúng khách hàng

Sự định vị thị trường chính xác là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Điều độc đáo nữa trong phương pháp kinh doanh của Vernon đó là bất kỳ sản phẩm nào có trong cuốn danh mục sản phẩm của cô nếu không khiến khách hàng hoàn toàn vừa ý trong vòng 10 năm, thì cô sẽ trả lại toàn bộ số tiền mua sản phẩm đó lại cho khách hàng. Điều đáng chú ý là tất cả những sản phẩm trong danh mục đều là những sản phẩm nổi tiếng, nhãn hiệu của nhà sản xuất được in trên sản phẩm, điều đó loại bỏ được tình trạng mua đi bán lại. Phương pháp kinh doanh khác người này của Vernon đã giúp công ty vào trong hàng ngũ 500 công ty thành đạt nhất do tạp chí Happy bình chọn.

bảo hành sản phẩm cho khách hàng

Việc tin tưởng vào sản phẩm đã giúp cho Vernon thành công trong kinh doanh

Năm 1987, công ty Lilian Vernon thực hiện việc phát hành cổ phiếu và nhanh chóng trở thành công ty có số lượng cổ phiếu được giao dịch lớn nhất do một người phụ nữ sáng lập. Đến năm 1993, mức tiêu thụ của công ty đã đạt 17,3 tỷ USD, đứng vị trí đầu tiên trong ngành danh bạ quà tặng. 

Rõ ràng là những thành công của Vernon không phải là dễ đạt được, nó đòi hỏi người kinh doanh phải có được trực giác tốt, phản ứng nhanh nhạy với thị trường, và điều quan trọng nhất là phải tin tưởng vào sản phẩm mà mình đang kinh doanh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *