Home / Món ngon / Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Nước mơ hay nước dâu đều là những thức uống giải khát cực tốt trong mùa hè, để đảm bảo an toàn khi sử dụng chị em hoàn toàn có thể tự ngâm nước mơ hoặc ngâm nước dâu tại nhà, vừa có được thức uống mát lạnh thơm ngon cho cả gia đình trong mùa hè lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cực tốt đấy nhé.

1. Cách ngâm nước mơ giải khát

Nước mơ là thức uống vừa thơm ngon vừa hơi chua ngọt dịu nhẹ mát lạnh, được xem là thức uống giải khát hàng đầu trong mùa hè để đánh tan cái nóng và cơn khát cháy cổ của bạn.

Để ngâm nước mơ giải khát mùa hè bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Quả mơ : 1kg

Đường : 1kg

Muối : vừa đủ

Như vậy là bạn đã đủ nguyên liệu để ngâm nước mơ giải khát trong mùa hè này rồi nhé

Cách ngâm nước mơ

Bước 1 : Để đảm bảo ngâm nước mơ sạch và ngon mát thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là đem mơ rửa thật sạch, cắ bỏ phần núm quả của mơ đi là được

Bước 2 : Kế tiếp bạn lấy muối pha với nước tạo thành nước muối loãng, dùng nước muối loãng để rửa mơ.

Sau khi làm xong bạn lấy nước ấm để dội qua rổ đựng mơ, sau đó chỉ cần chờ tới lúc mơ thật khô là được

Bước 3 : Bước tiếp theo bạn phải đảm bảo vệ sinh lọ ngâm mơ sao cho thật sạch, sau đó để ráo lọ ngâm mơ cho khô

Bước 4 : Ở bước làm này bạn đem mơ xếp vào trong lọ, xếp lần lượt một lớp mơ thì xếp một lớp đường, liên tục cho tới khi hết nhé.

Chú ý lớp trên cùng sau khi rải một lớp đường thì bạn cho thêm một chút muối bên trên, đảm bảo cho nước mơ vừa ngọt, vừa chua lại có thêm một chút vị mặn mặn, có thể để được lâu hơn

Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Chú ý : Ngoài ra nếu muốn có lọ mơ ngâm ngon mát và không bị hỏng, chú ý khi chọn mơ để ngâm bạn tuyệt đối không lấy những quả mơ bị hỏng, kể cả hỏng một chút cũng không được, thay vào đó bạn đảm bảo để mơ thật sự khô ráo, đảm bảo lọ đựng mơ phải thật kín là được

Như vậy chỉ cần qua vài ngày đợi mơ tiết ra nước là bạn có thể lấy nước mơ pha cùng nước và đá để uống, vừa ngon lại vừa mát lạnh vô cùng đấy nhé.

2. Cách ngâm nước dâu

Ngoài nước mơ ra thì chị em cũng có thể tìm hiểu cách ngâm nước dâu ta trong mùa hè này, đây cũng là thức uống cực ngon và mát lạnh mà bạn có thể thử.

Nguyên liệu để ngâm nước dâu ta cần dùng những thứ sau :

Dâu ta : 1kg

Đường 800g

Chỉ với hai nguyên liệu trên là bạn đã có thể ngâm được một bình nước dâu ta siêu ngon rồi nhé

Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Cách ngâm nước dâu ta

Bước 1 : Bước đầu tiên bạn cần chú ý chính là khâu chọn dâu, trong đó dâu ta dùng để ngâm nước phải là những quả chín, mọng, không bị sâu, hỏng và không bị hư hại, dập nát

Bước 2 : Kế tiếp chính là sơ chế dâu ta, trong đó bạn cắt bỏ phần cuống trên của quả dâu, sau đó đem râu rửa nhẹ tay với nước là được.

Để đảm bảo nước dâu ngon sạch thì ở nước cuối cùng bạn nên dùng nước muối pha loãng để rửa nhé.

Bước 3 : Sau khi rửa dâu xong bạn vớt dâu ra rổ và để ráo là được

Phương pháp ngâm nước mơ, dâu giải khát cực ngon trong mùa hè nóng

Bước 4 : Kế tiếp bạn nấu một nồi nước sôi, đợi tới khi nước nóng hạ nhiệt còn chừng 80 độ thì bạn dùng để dội qua rổ dâu, cách làm này sẽ giúp cho dâu khi bị ngâm lâu cũng không bị mốc hoặc bị nổi váng.

Bước 5 : Sau khi làm xong bạn rải một lớp đường vào trong lọ, sau đó rải tiếp một lớp dâu, liên tục làm như vậy cho tới khi hết, chú ý ở trên cùng bạn nên rải thêm một lớp đường nữa là được nhé.

Bước 6 : Đợi tới khi bình nước dâu ngâm được chừng 3 tới 4 ngày bạn dùng rây để lọc qua, sau đó lấy riêng phần nước dâu để đun sôi chừng 15 phút, để nguội và cất vào lọ là được, phương pháp này sẽ giúp bạn bảo quản siro dâu lâu hơn nhiều

Bước 7 : Phần bã dâu bạn chỉ cần cho chút rượu vào ngâm khoảng vài ngày là có được rượu dâu cực ngon rồi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *