Home / Góc nghề nghiệp / Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ cực hay bạn nên biết

Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ cực hay bạn nên biết

Khi chăm sóc gà đẻ bà con cần chú ý phòng bệnh cho gà đẻ hợp lý, đúng cách để đảm bảo đàn gà lớn nhanh, phát triển ổn định, đẻ tốt và cho chất lượng trứng cao.

Dưới đây là một số phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ vừa rẻ lại vừa an toàn bạn có thể thử áp dụng

1. Phòng bệnh cho gà đẻ bằng nước trà

Có rất ít người biết rằng nước trà cũng được xem là một trong những “bài thuốc” phòng bệnh cho gà đẻ hiệu quả, gà đang trong giai đoạn đẻ trứng nếu như được uống nước trà thường xuyên có thể phòng ngừa các bệnh thiếu máu và tăng cường năng suất đẻ trứng cho đàn gà.

Tuy nhiên nếu sử dụng lá trà để phòng bệnh cho đàn gà, trước tiên bà con cần ngâm lá trà vào trong nước sôi, nên dùng bình kín để ngâm lá trà, lá trà ngâm được chừng nửa tiếng cho tới 1 tiếng thì có thể cho gà uống, mỗi ngày cho gà uống nước lá trà khoảng 2 lần để tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh hiệu quả cho đàn gà.

Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ cực hay bạn nên biết

Bà con cũng có thể lấy dung dịch sắt sunfat với nồng độ 1% để cho gà uống thêm, dung dịch này sẽ giúp gà phát triển nhanh hơn, bổ sung những chất kích thích cho đàn gia cầm tăng trưởng nhanh chóng.

2. Phòng bệnh cho gà đẻ bằng bí đỏ

Sử dụng bí đỏ cũng là phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ hiệu quả, bà con có thể lấy bí đỏ làm thức ăn phụ liệu thêm cho đàn gà đẻ của gia đình mình.

Cho gà đẻ ăn bí đỏ thường xuyên cũng giúp tăng cường sản lượng trứng cho đàn gà, làm cho trứng gà đẻ ra to hơn, tăng tỷ lệ nở trứng tốt hơn cho đàn gà.

Thường xuyên cho gà đẻ ăn bí đỏ còn có tác dụng rút ngắn thời kỳ ngừng đẻ trứng của đàn gà, gia tăng thời gian đẻ trứng cho lứa gà đẻ của gia đình bạn.

Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ cực hay bạn nên biết

Để cho gà đẻ ăn bí đỏ đúng cách, bà con có thể chọn phương pháp cho gà đẻ ăn bí sống hoặc nấu chín bí đỏ cho gà đẻ ăn.

Nếu muốn cho gà đẻ ăn bí sống chỉ cần đem bí đỏ sống thái thành từng miếng vuông với kích cỡ từ 0,5 cm cho tới 1cm cho gà ăn, chú ý là khi cho gà ăn bí đỏ không nên để gà ăn khi đói, mà cần cho gà ăn thứ ăn thô trước, ăn no tầm 8 phần thì mới đổ bí đỏ đã được thái miếng vào trong máng ăn của đàn gà để cho gà ăn.

Nếu không cho gà ăn bí đỏ sống bà con có thể nấu chín bí đỏ để cho gà ăn, trước tiên bà con cần đem bí đỏ cắt thật nhỏ, ninh thật nhừ bí đỏ sau đó trộn bí đỏ đã được nấu chín vào trong thức ăn thô của đàn gà, sau đó cho gà ăn liều lượng vừa phải là được.

3. Phòng bệnh cho gà đẻ bằng mật ong tươi

Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ cực hay bạn nên biết

Mật ong tươi cũng là phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ và giúp gà đẻ tăng cường năng suất trứng rất tốt mà bà con nên biết, đây cũng được xem là giải pháp phòng bệnh an toàn, tự nhiên và đảm bảo mang lại năng suất trứng cao, hiệu quả hơn.

Chú ý khi cho gà đẻ ăn mật ong tươi, bà con chỉ nên cho gà ăn vào thời kỳ gà đang đổi lông, mỗi ngày khi cho gà ăn chỉ nên cho mỗi con găn khoảng 1g mật ong tươi là được, tới khi gà đẻ hồi phục lại tỉ lệ đẻ trứng có thể làm tăng tới 10% sản lượng trứng cho đàn gà.

Hi vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp bà con chăn nuôi an toàn, hiệu quả và chất lượng hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong việc chăn nuôi của gia đình bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *