Home / Góc nghề nghiệp / Quy tắc 80/20 trong kinh doanh – Kiếm tiền của người giàu

Quy tắc 80/20 trong kinh doanh – Kiếm tiền của người giàu

Quy tắc 80/20

Mọi người đều biết, trong cơ thể mỗi người, tỷ lệ giữa nước với các thành phần vật chất khác là 80/20. Tỷ lệ này là quy luật khách quan của tự nhiên, dù có chút sai lệch về tỷ lệ, tỷ lệ đó có thể là 85/15 hay 79/21… nhưng nó vẫn là một nguyên tắc khách quan, nó quy định tỷ lệ cố định trong vũ trụ.

Với 80% thời gian và tiền bạc ban đầu mà bạn đầu từ vào một doanh nghiệp, một nghề nghiệp, hoặc một dự án, bạn chỉ đạt được mức thành công khoảng 20%. Mức thành công 80% còn lại bạn sẽ đạt được với 20% thời gian và tiền bạc đầu tư cuối cùng.

quy tắc 80/20% nỗ lực tạo ra 80% kết quả

80% kết quả xuất phát từ 20% nỗ lực

Những người có tìm hiểu một chút về kinh doanh đều biết đến đồ thị “Lorentz”. Đồ thị này thể hiện kết cấu phân bố thu nhập, vì tài sản trong tay mỗi người không phải là số bình quân mà là sự tương phản đối lập.

Quy tắc 80/20 chính xác là một “chân lý tuyệt đối” vượt qua tất cả, nó luôn quy định thế giới của chúng ta, chi phối cuộc sống của chúng ta. Quy tắc này có quyền uy tuyệt đối, trước sau không thay đổi, và người Do Thái đương nhiên sẽ lấy đó làm nền tảng trong kinh doanh, dựa vào sự ủng hộ của quy luật bất biến này để đạt được thành công khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội chính quy xét tuyển học bạ THPT

Vận dụng quy tắc 80/20 trong kinh doanh – kiếm tiền của người giàu

Tuyệt đại đa số người giàu có chỉ chiếm một phần nhỏ dân số, khoảng 20% dân số, nhưng họ lại nắm giữ khoảng 80% lượng tài sản của cả thế giới. Trong khi 80% dân số còn lại chỉ nắm giữ khoảng 20% tổng lượng tài sản của thế giới.

Tiền nằm trong tay người có tiền, đạo lý này rất đơn giản, nhưng những người thực sự hiểu đạo lý này và ứng dụng nó vào công việc kinh doanh của mình thì lại không nhiều. Chúng ta thường nói: “tài sản của người Mỹ ở trong túi người Do Thái”. Trên thực tế, người Do Thái chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 3%) trong dân số Mỹ nhưng lại có phần lớn tài sản của nước Mỹ, 20% các nhà đại phú hào Mỹ có gốc gác Do Thái, điều này là một ví dụ cho quy tắc 80/20.

Vận dụng quy tắc 80/20 trong kinh doanh-kiếm tiền của người giàu

Vận dụng quy tắc 80/20 trong kinh doanh-kiếm tiền của người giàu

Nếu có ai hỏi người Do Thái làm giàu bằng cách nào, họ sẽ nói thẳng ra rằng : “Tiền vốn nằm trong tay người giàu”. Nhiều người trong số chúng ta sẽ không hài lòng với câu trả lời có vẻ như không phải là câu trả lời này, đừng vội hiểu lầm, qua câu nói đó người Do Thái đã tiết lộ cho bạn một chân lý là : tiền nằm trong tay người giàu, chúng ta nên kiếm tiền của người giàu có. Đây là cách kiếm tiền nhanh và được nhiều. Đó là triết lý kinh doanh trí tuệ của thương nhân Do Thái. Triết lý này vốn bắt nguồn từ cách nhìn của họ về thế giới và cuộc sống, đó chính là quy tắc 80/20 đã nói ở trên.

Người Do Thái không chỉ có ở Mỹ mà còn ở một số quốc gia châu Âu  và Nhật Bản. Trong giới kinh doanh và giới tiền tệ đều có những tỷ phú là người Do Thái.

Nếu như có người hỏi, trên thế giới này thì người cho vay nhiều hay người đi vay nhiều? Những người bình thường sẽ đều trả lời là “đương nhiên là người đi vay nhiều”. Nhưng câu trả lời của một người Do Thái giàu kinh nghiệm lại hoàn toàn khác, họ chắc chắn rằng: “người cho vay chiếm tuyệt đại đa số”. Thực tế đã chứng minh điều này hoàn toàn đúng. Ngân hàng chính là tổ chức vay tiền, họ dùng tiền vay được của rất nhiều người, sau đó cho số ít người khác vay, từ đó kiếm được lợi nhuận. Theo cách nói của người Do Thái, tỷ lệ giữa người cho vay với người đi vay là 80/20. Ngân hàng đã lợi dụng tỷ lệ này để kiếm tiền, nếu không họ sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng bị phá sản.

Kim cương là một loại sản phẩm cao cấp, chủ yếu là sản phẩm được tiêu thụ bởi những người có thu nhập cao. Những người có thu nhập bình thường không thể mua nổi. Theo thống kê của một số nước, số người có nhiều tài sản và thuộc tầng lớp có thu nhập cao ít hơn rất nhiều so với số người bình thường. Mọi người đều có quan niệm người mua mà ít thì lợi nhuận nhất định sẽ không cao. Nhưng mọi người lại không nghĩ rằng, số ít người có thu nhập cao lại chính là những người có rất nhiều tiền bạc. Tỷ lệ giữa số người bình thường với số người có thu nhập cao vốn khoảng 80/20 nhưng số tài sản mà họ có được thì ngược lại, chỉ là 20/80. Người Do Thái cho rằng, kiếm một phần tiền trong 80% của cải của thế giới thì họ nhất định sẽ không bị thiệt.

dựa theo Tâm kế người Do Thái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *