Home / Đời sống / Sáu cách để cải thiện vận may

Sáu cách để cải thiện vận may

Khái niệm may mắn chỉ là một sự thừa nhận rằng các quyết định của bạn ít nhất cũng chịu ảnh hưởng phần nào bởi sự may rủi, và điều này đúng với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, vẫn có những cách có thể giúp bạn cải thiện vận may bằng cách tạo ra các hoàn cảnh mà bạn có thêm xác suất thành công từ những cơ hội. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để liệu xem vận may của mình có thể được cải thiện không nhé.

1. Đối mặt với những nỗi sợ hãi

đối mặt với sợ hãi để cải thiện vận may

đối mặt với sợ hãi để cải thiện vận may

Người có các quyết định táo bạo hoặc mạo hiểm lớn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn người thiếu quyết đoán hoặc không dám mạo hiểm. Điều này có phần là do tâm lý của chúng ta. Khi phải đứng trước những quyết định khó khăn, tâm trí con người thường có khuynh hướng mường tượng ra tình huống xấu nhất. 

Thông tin tuyển sinh mới nhất các trường trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng hà nội năm 2016, có mở các lớp học buổi tối tại trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Khi bạn có nỗi sợ hãi nào đó, hãy dũng cảm đối mặt và vượt qua nó. Kết quả cuối cùng lại ít khi là xấu nhất. Ngược lại việc thiếu quyết đoán sẽ chẳng làm gì được cho bạn, thậm chí nó sẽ khiến bạn phải hối hận vì đã không quyết đoán. Hãy đối mặt với những nỗi sợ hãi và có những quyết định táo bạo.

2. Biết rõ tỷ lệ thành công và thất bại 

biết rõ tỷ lệ thành công và thất bại sẽ giúp bạn gia tăng vận may

biết rõ tỷ lệ thành công và thất bại sẽ giúp bạn gia tăng vận may

Nếu như không biết tỷ lệ thành công là bao nhiêu, bạn sẽ cảm thấy mình kém may mắn khi vấp phải thất bại. Mặt khác, nếu bạn biết trước tỷ lệ thất bại là 80%, thì có khả năng bạn sẽ không đưa ra quyết định đó (có thể sẽ thất bại) ngay từ đầu. 

Nếu bạn có thể cải thiện chính bản thân để đa số các quyết định của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn, thì bạn sẽ đạt được thành công nhiều lần hơn. Cách thức làm là hãy tiến hành càng nhiều nghiên cứu càng tốt trước khi có các quyết định lớn, càng có sự chuẩn bị tốt thì tỷ lệ thành công càng cao.

 3. Lên kế hoạch cho những tình huống bất ngờ

chuẩn bị cho những bất ngờ sẽ giúp bạn cải thiện được vận may  

chuẩn bị cho những bất ngờ sẽ giúp bạn cải thiện được vận may 

Luôn có những tai họa có thể ập tới bạn từ mọi ngóc ngách. Bạn không thể kiểm soát việc tai họa có giáng xuống hay không, nhưng bạn có thể kiểm soát bản thân để chuẩn bị đối phó với nó. Khi tai họa ập xuống, người có chuẩn bị trước có vẻ như được may mắn hơn người không chuẩn bị trước. Thực tế, đây không phải là do họ may mắn; nó là do họ đã sự chuẩn bị. 

Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ để có thể tự tạo ra may mắn. Hãy luôn nghĩ tới tình huống xấu nhất có thể xảy ra, cân nhắc tất cả những tai họa và có sẵn kế hoạch cho những tình huống đó. Nếu như tai họa không bao giờ tới, thì có thể đó là do bạn may mắn thật sự. Nếu tai họa xảy đến, bạn sẽ may mắn do đã có sự chuẩn bị từ trước.

4. Bên cạnh những người bạn.

ở cạnh những người bạn cũng giúp chúng ta cải thiện được vận may

ở cạnh những người bạn cũng giúp chúng ta cải thiện được vận may

Bạn hãy tạo các mối quan hệ bất cứ khi nào có thể. Mối liên hệ với bạn bè, người quen và đồng nghiệp càng rộng, thì bạn sẽ càng thấy may mắn hơn. 

Giả sử một người bạn của bạn vừa có được vài chiếc vé tham dự chương trình ca nhạc yêu thích của bạn, và người bạn đó mời bạn, và bạn sẽ thấy mình may mắn. Tỷ lệ thành công đối với các sự việc sẽ nhân lên cùng với mỗi người bạn mà bạn có. Mặt khác, một khi tai họa giáng xuống, bạn sẽ có nhiều người sẵn lòng giúp với các cơ hội nghề nghiệp, lời khuyên hoặc sự giúp đỡ về mặt tinh thần. Đó là một biểu hiện của quan hệ nhân-quả, bạn càng thân thiện với người khác, thì họ càng thân thiện với bạn.

5. Sẵn sàng với những cơ hội mới.

nắm bắt cơ hội để có thể cải thiện được vận may

nắm bắt cơ hội để có thể cải thiện được vận may

Những người may mắn có khuynh hướng cởi mở với các trải nghiệm mới. “tại sao không?” là suy nghĩ thúc đẩy họ hành động, đưa ra quyết định có tính toán mạo hiểm. Dường như những người này luôn may mắn hơn những người ngồi chờ cuộc sống trôi qua. Bạn sẽ dễ tìm thấy những cơ hội mới hơn khi đi dám xông pha cởi mở so với chỉ ở yên một chỗ và khi cơ hội xuất hiện, bạn sẽ tự nhận mình là người may mắn vì đã có chúng.

6. Lạc quan với cuộc sống 

tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn cải thiện được vận may

tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn cải thiện được vận may

Sự lạc quan là rất quan trọng trong cuộc sống, nó sẽ đem lại cho bạn những may mắn cho bạn. Tư tưởng của bạn càng lạc quan, thì bạn sẽ càng cảm thấy mình may mắn, và bạn có thể nhận thấy được lớp màn chắn bảo vệ bạn trước tất cả những thất bại. Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ, bạn có thể rèn luyện cho tâm trí của bạn trở nên lạc quan. Những gì cần chỉ là có suy nghĩ tích cực. 

Thay vì nghĩ đến tất cả các rắc rối, hãy nghĩ tới những giải pháp có thể. Thay vì nghĩ đến những điều tồi tệ của cuộc sống, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất, rồi bạn sẽ thấy mọi thứ tích cực hơn nhiều và kết quả là vận may của bạn được cải thiện rất nhanh chóng.

Lời kết

tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn cải thiện được vận may

vận may sẽ đến với những người biết kiểm soát tâm trạng của mình

Hãy áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ cải thiện vận may của mình trong cuộc sống đời thường và trong nghề nghiệp. Hãy hiểu rằng sự may mắn có thể được cải thiện chỉ cần thông qua những thay đổi đơn giản trong suy nghĩ và cách nhìn của con người đối với từng hoàn cảnh cụ thể. Một khi bạn cảm thấy may mắn hơn, bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn và thậm chí bạn sẽ cảm thấy các thất bại của mình cũng chẳng đến nỗi tệ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *