Home / Đời sống / Tác dụng bất ngờ từ củ lạc

Tác dụng bất ngờ từ củ lạc

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong củ lạc có chứa nhiều chất Resveratrol, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh và nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà nó còn ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ, ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe khác. Các bạn cùng tham khảo tác dụng từ củ lạc trong bài viết dưới đây để biết cách áp dụng chúng trong cuộc sống của mình nhé.

củ lạc

Hiện nay nước ta đang bước vào vụ thu hoạch lạc, lạc là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao rất tốt cho sức khỏe,mà còn rất rẻ, dễ kiếm mọi nơi. Trong củ lạc chứa nhiều Steroid thực vật một chất có lợi cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra trong củ lạc còn chứa chất β-Sitosterol nó có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, các bệnh tim mạch. Trong mỗi 100g lạc thì có chứa đến 8,48 mg kẽm và có thể tăng cường được các chức năng miễn dịch và chống lão hóa hiệu quả.

1. Thúc đẩy cơ thể sinh trưởng và phát triển

Bên trong củ lạc có chứa nhiều caxi mà chính thành phần này chúng cấu thành nên xương cho con người. vì vậy nếu bạn ăn lạc thì sẽ có tác dụng làm thúc đẩu sinh trưởng và phát triển của cơ thể hiệu quả.

2. Thúc đẩy tế bào sinh trưởng và nâng cao trí thông minh

Có thể bạn không biết protein có trong lạc có chứa đến 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó có lysine làm nâng cao trí thông minh của trẻ em và axit glutamic và axit aspartic thì có thể làm phát triển tế bào não và khả năng ghi nhớ bộ nao của con người.

3. Chống lão hóa sớm

củ lạc 1

Bên cạnh đó còn có chất catechin chống lại lão hóa mạnh mẽ, chính catechin là thành phần quan trọng để ngăn ngừa lão hóa sớm nhất là đối với chị em phụ nữ. Hãy thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa đấy nhé.

4. Nhuận phế trừ ho

Ai cũng biết trong lạc có hàm lượng dầu béo phong phú cũng chính nguyên liệu này nó có tác dụng nhuận phế trừ ho và thường dùng để chữa các bệnh như ho hen xuyễn hay ho khạc ra máu đấy nhé.

5. Đông máu, cầm máu

Chính nhờ chứa nhiều dầu béo và các loại vitamin và chất giúp rút ngắn thời gian đông máu nên có thể chống lại được sự tan rã của những mảnh fibrin, sợi tơ huyết làm tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của xương tủy, rất có lợi cho chức năng tạo máu cho cơ thể con người.

6. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Dầu của củ lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic chúng có khả năng chuyển hóa cholesterol có trong máu thành axit mật thải ra ngoài cơ thể tránh làm lắng đọng cholesterol có thể làm ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch nhé.

7. Bổ huyết, thông sữa

củ lạc 2

Lạc rất nhiều dầu béo cùng với protein nó có tác dụng bổ khí huyết và dưỡng huyết, thông sữa với phụ nữ sau khi sinh.

8. Phòng ngừa ung thư đại tràng

 

Các chất hóa tian trong mô sợi của lạc sẽ được cơ thể tiêu hóa và hấp thu, sau đó sẽ biến thành nhưng dài băng dài chất cặn bã và được thải ra ngoài cơ thể đi qua đường hậu môn cuối cùng trở thành phân. Các chất này đi qua đại tràng và chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng sẽ hấp thu được các một số chất đọc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc trong đó. Cũng chính nhớ đó mà làm giảm đi sự tích tụ của các chất độc hại trong cơ thể và có thể ngăn ngừa được nguy cơ bị ung thư đại tràng đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *