Home / Món ngon / Tham khảo các cách làm kem dừa độc mà lạ

Tham khảo các cách làm kem dừa độc mà lạ

Dừa được xem là thực phẩm được nhiều ưa thích ứng dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm kem dừa độc mà lạ ngay tại nhà.

Món kem dừa được rất nhiều người ưa thích vì hương vị ngọt dịu và béo ngậy. Thay vì phải mua ngoài hàng nay các bạn đã có thể tự làm tại nhà với những công thức dưới đây:

Cách làm kem dừa cam tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cam vàng 2 trái
  • Dừa nạo sợi 50 gam
  • Nước ép cam 360ml.
  • Heavy cream 120 gam
  • Nước cốt dừa 1 hộp
  • Đường kính trắng 360 gam

Các bước chi tiết làm kem dừa cam tươi

Bước 1: Sơ chế cam. Cam đem rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước. Một quả các bạn giữ lại để bào lấy vỏ. Sau đó, các bạn đun nước cốt cam cùng với đường trắng, vỏ cam cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Các bạn lọc bỏ vỏ cam còn sót lại qua phần rây. Sau đó trộn hỗn hợp cam, nước cốt dừa, heavy cream trong tô rồi đem bỏ vào tủ lạnh.

Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ra cho vào mát kem làm kem theo hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể bảo quản kem trong ngăn lạnh trong vòng 6 tiếng cho đến khi kem cứng lại là có thể thưởng thức được.

Bước 4: Múc kem dừa ra phần vỏ trái cam đã vắt rồi rắc thêm dừa nạo trang trí cùng lá bạc hà cho vị kem bùng nổ.

Cách làm kem dừa kiểu thái

Nguyên liệu làm kem dừa

– Sữa tươi có đường 250 ml

– Nước cốt dừa 250 ml

– Dừa nạo 50 gr

– Trứng gà 3 quả (lòng đỏ)

– Đường trắng 50 gr

– Bột năng 1 muỗng canh

– Vani 1 ống

– Sữa đặc 2 muỗng canh

– Đậu phộng 100 gr

Cách làm kem dừa kiểu Thái chi tiết:

Bước 1: Bạn đem tách riêng 3 lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh chung với 50g đường cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

Bước 2: Sau đó bạn đi đun 250ml nước cốt dừa chung với 250ml sữa tươi trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Các bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chung với sữa dừa rồi khuấy đều tay cho hòa quyện. Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã mịn và đặc dần lại thì cho thêm 1 ống vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào tô đánh đều đến khi hỗn hợp nguội.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho dừa nạo lên chảo, đun và đảo đều tay cho tới khi dừa vàng và thơm là được. Dừa này sẽ được dùng cho vào

Bước 6: Cuối cùng cho dừa nạo vào trộn cùng với hỗn hợp kem, khuấy đều cho dừa hòa quyện rồi đậy kín lại, đặt kem vào tủ lạnh.

Bước 7: Các bạn cho kem vào khoảng 2 tiếng đồng hồ thì lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho thật bông và xốp. Cứ lần lượt cho kem vào tủ lạnh rồi lập lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp.

Sau đó đậy kín kem rồi cho vào ngăn lạnh thêm 3-4 tiếng đồng hồ cho kem đông cứng lại là hoàn tất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *