Home / Đời sống / Tháng cô hồn và 18 điều đại kỵ

Tháng cô hồn và 18 điều đại kỵ

Tại Việt Nam tháng cô hồn rơi vào tháng 7 sẽ tổ chức lễ cúng cô hồn hay còn gọi là xá tội vong nhân cho những vong linh không nơi cơ nhỡ được một ngày lên trần gian no ấm, là một tín ngưỡng tâm linh được lưu truyền từ đời này sang đời khác nhé.

đại kỵ tháng cô hồn 2

Theo dân gian quan niệm thì đây chính là tháng của ma quỷ và nhất là vào ngày rằm tháng 7 là ngày diêm vương mở cửa Qủy Môn Quan cho ma quỷ được tự do trở về trần gian. Người Việt cũng quan niệm rằng con người bao gồm có hai phần đó là hồn và xác. Con người mất đi nhưng phần hồn vẫn còn tồn lại, có những người thì được đầu thai kiếp khác còn có người thì đầy xuống địa ngục làm quỷ đói quấy nhiễu trần gian.

Hàng năm lễ cúng cô hồn kéo dài khoảng một tháng cũng tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không nên ấn định riêng một ngày nào. Bên cạnh những lễ tết cúng bái, dân gian còn tương truyền thêm những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn này để có được bình an và hạnh phúc.

1. Vào tháng 7 tháng cô hồn bạn không nên treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông này kêu sẽ thu hút chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ thì sẽ bị chúng xâm nhập vào quấy phá.

2. Những người bị yếu bóng vía cũng không nên đi chơi đêm vào những ngày này, nếu không sẽ bị gặp những điều không may mắn.

3. Tuyệt đối không được nhổ lông chân vào ngày này vì theo dân gian thì một sợi lông chân quản 3 con quỷ người nào có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám động đến.

4. Không được tùy tiện đốt giấy hay vàng mã vì như vậy sẽ khiến cho ma quỷ bu đến.

đại kỵ tháng cô hồn

5. Đồ cúng không được ăn vụng vì đó là dành cho ma quỷ và nếu chưa cúng mà lấy ăn thì sẽ rước tai họa vào mình.

6. Không được phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ sẽ trông thấy và lấy đi để lại ám khí độc trong quần áo.

7. Khi đi chơi đêm thì không được gọi tên nhau, nếu không thì ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi mang lại điềm xấu.

8. Không nên bơi lội

9. Điều đại kỵ đó là không nên hù dọa người khác khiến cho họ giật mình và bị hồn bay phách lạ dễ bị ma quỷ xâm nhập vào.

10. Cây đa trước nhà cũng chính là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những nơi này vậy nên bạn không được đứng hay nằm, trồn ở đó.

11. Không được thức khuya và nếu thức thì tinh tần sẽ bị hao tổn suy nhược và dễ bị nhiễm quỷ khí.

12. Không nên đến gần những chỗ ma quỷ thường xuyên tụ tập và nghỉ ngơi như góc tường xó tối.

13. Trên đường có thấy tiền rơi vãi cũng không nên nhặt vì đó có thể là tiền người khác cúng mua chuộc con quye, nếu ai phạm kỵ thì sẽ bị gặp tai họa không chừng đấy nhé.

14. Đến những nơi vắng vẻ bạn không nên ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau của mình du có cảm giác như có người đang đi theo mình hay gọi tên mình đi nữa. Vì có thể bạn đang bị ma quỷ trêu trọc.

15. Khi lên giường ngủ thì không nên để mũi dép hướng về phía giường nếu không ma nhìn thấy sẽ cho rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ cùng với bạn đấy nhé.

16. Không được cắm đũa giữa bát cơm đang ăn vì đó chính là hình thức cúng tế cũng giống như kiểu thắp hương, dẫn dụ ma quỷ vào nhà.

đại kỵ tháng cô hồn 1

17. Không được ở một mình trong thời gian này vì nếu không sẽ bị ma quỷ dẫn dắt và quất phá.

18. Không được chụp ảnh vào ban đêm vì ma quỷ ban đêm luôn lảng vảng xung quanh vào ảnh chung với người sống đó là điều không tốt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *