Home / Du lịch / “Thót tim” với những cung đường đèo hiểm trở “bậc nhất” Việt Nam

“Thót tim” với những cung đường đèo hiểm trở “bậc nhất” Việt Nam

Ngày nay thay vì lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng thì du lịch mạo hiểm đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, không chỉ được ngắm những khung cảnh thiên nhiên độc đáo mà đây còn là trải nghiệm vô cùng thú vị. Ở miền Bắc có rất nhiều con đường đèo đẹp và hiểm trở thu hút khá đông các bạn trẻ đến chinh phục nhất là những người đam mê du lịch bụi, thích khám phá. Dưới đây là một số cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai – Lai Châu)

Đây là một trong những cung đường mạo hiểm nổi tiếng hàng năm thu hút đông đảo các bạn trẻ đến khám phá. Đèo Ô Quy Hồ có chiều dài lên tới khoảng 50 km cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, có thể nói đây là một thách thức lớn đối với các tài xế đường dài và các phượt thủ bởi cung đường ngoằn nghèo, hiểm trở với một bên là vực sâu và một bên là núi cao. Nhưng tuy nhiên điều này không hề khiến những người yêu thích du lịch mạo hiểm nản lòng.

Đây là địa điểm được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất Việt Nam. Mặc dù hiểm trở như vậy nhưng Đèo Ô Quy Hồ vẫn là một điểm đến tham quan, trải nghiệm du lịch dành cho những người yêu thích sự khám phá.

Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Mã Pì Lèng nằm trong quần thể công viên địa chất Đồng Văn (Hà Giang), đây là nơi được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Nơi đây thu hút du khách không chỉ cảnh sắc thiên sắc thiên nhiên phong phú, đa dạng mà rất thích hợp cho những bạn thích khám phá, trải nghiệm sự mạo hiểm.

Đây là con đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Dù Mã Pì Lèng được coi là cung đường hiểm trở, nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, nhưng nơi đây vẫn luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ nhưng không kém phần đẹp “mê người”.

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đây là một trong những cung đường đèo quanh co, dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Con đường đèo này đặc biệt nguy hiểm vào những ngày sương mù bởi vì không có rào chắn hay bất kỳ biển cảnh báo nào cho nên trong quá trình lên đây bạn cần hết sức cẩn thận.

Vào tầm tháng 9 và 10, khi lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang thì cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm tìm đến chinh phục một trong những cung đường đèo hiểm trở nhất miền Bắc và có thể nói đây là địa điểm du lịch tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Đèo Pha Đin (Điện Biên – Sơn La)

Có thể bạn chưa biết, đèo Pha Đin có địa thế hết sức hiểm trở, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm cộng với vô số các khúc cua nguy hiểm chính vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là một trong những đường đèo nguy hiểm nhất vùng Tây Bắc nhưng đây cũng là nơi thu hút đông đảo các bạn trẻ đến khám phá.

Không chỉ nổi tiếng bởi những dốc cua hiểm trở, đòi hỏi lòng can đảm của du khách đèo Pha Đin còn có khung cảnh đẹp mê hồn với những bản làng lác đác dưới chân đèo chắc chắn sẽ khiến bạn khó mà quên được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *