Home / Du lịch / Tổng hợp những điều “cấm kỵ” không nên làm trên máy bay khi đi du lịch

Tổng hợp những điều “cấm kỵ” không nên làm trên máy bay khi đi du lịch

Du lịch hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và máy bay là phương tiện thiết yếu để có thể di chuyển một quãng đường dài. Chính vì vậy để tránh làm ảnh hưởng người khách thì khi đi máy bay, bạn cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để chuyến bay được an toàn và thuận lợi.

Dùng chân làm phiền người khác

Tôn trọng người khác là điều mà bất kỳ ai cũng phải biết nhất là khi sử dụng các phương tiện công cộng do đó nếu mỏi chân, bạn có thể bỏ chân ra khỏi đôi giày của mình để cảm thấy thoải mái hơn nhưng nên giữ ý một chút để tránh làm phiền những người khác.

Đặc biệt đối với những ai có mùi chân không mấy dễ chịu, hãy tìm cách để đôi chân của bạn không gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Sử dụng đồ ăn có mùi

Nếu bạn sử dụng những món ăn có mùi như: cá hồi, hành chiên giòn, hành tây… không chỉ gây ảnh hưởng đến người khác mà còn kèm theo hơi thở không mấy thơm tho và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Sử dụng đồ uống có cồn 

Một trong những điều bạn cần biết khi đi máy bay đó chính là không nên sử dụng đồ uống có cồn bởi trong không khí khô trong suốt chuyến bay sẽ khiến cơ thể bạn mất nước và làm suy nhược oxy trong máu do đó, tốt nhất bạn hãy tránh xa các loại đồ uống có cồn.

Sử dụng thiết bị di động 

Rất nhiều người không biết, theo quy định lên máy bay là phải tắt hết các thiết bị di động do đó bạn nên nghe theo lời dặn dò của các tiếp viên hàng không, hãy để di động của bạn ở chế độ trên máy bay và đừng cố gắng thực hiện theo quy định bởi các tín hiệu phát ra từ điện thoại của bạn sẽ gây nhiễu radio và hệ thống định vị ảnh hưởng đến quá trình bay.

Nói chuyện quá to 

Người Việt Nam mình rất hay có thói quen nói to, điều này ảnh hưởng rất lớn đến người khác khi đang ở trên máy bay. Do đó, nếu bạn nói chuyện quá to có thể làm người khác khó chịu chính vì vậy hãy để ý đến những người xung quanh và khi thấy người ngồi cạnh có dấu hiệu không thoải mái thì bạn cần dừng câu chuyện của mình lại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *