Home / Món ngon / Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Cá kho chuối xanh là một trong những món ăn ngon mà chị em nội trợ có thể chế biến cho bữa tối của gia đình càng thêm đậm đà và có hương vị hấp dẫn hơn, đặc biệt món cá kho chuối xanh với hương vị chuối bùi bùi cùng vị thịt mềm béo thơm của cá đảm bảo sẽ giúp gia đình bạn ăn cơm ngon miệng hơn rất nhiều.

Dưới đây là cách làm cá kho chuối xanh mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá kho chuối xanh

Cá kho chuối xanh với hương vị thịt cá thơm mềm cùng vị bùi bùi hấp dẫn của chuối xanh đã góp phần tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn này, mặc dù đây chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại mang đậm hương vị của quê hương.

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Dưới đây là những nguyên liệu làm cá kho chuối xanh ngon mà bạn cần chuẩn bị :

Cá : 1 con, cá có thể là cá trắm hoặc cá lóc đều được, cá phải được cắt khúc, rửa sạch

Chuối xanh : 3 quả

Thịt lợn : 200g, chú ý thịt lợn phải là thịt ba chỉ mới đảm bảo hương vị đậm đà của món ăn

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị những phụ liệu cùng gia vị đi kèm như nước màu, mì chính, muối, mắm, ớt, hạt tiêu là được

Với những nguyên liệu trên đã đảm bảo có thể giúp chị em chế biến được một nồi cá kho chuối xanh cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé

2. Cách làm cá kho chuối xanh

Cách làm cá kho chuối xanh cũng hoàn toàn không khó, dưới đây là những bước làm cá kho chuối xanh chị em cần thực hiện

Bước 1 :

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là đem cá mua về làm thật sạch, dùng muối hạt để bóp đều thịt cá và rửa sạch nhớt ở trên da cá, nhất là cá lóc.

Sau khi làm xong bạn đem cá chặt thành từng khúc, cho cá vào trong tô sạch, cho khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh vào tô cá, xóc thật đều lên để cá ngấm đều gia vị, để nguyên khoảng 30 phút.

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Chuối xanh cũng cần sơ chế sạch sẽ, trong đó bạn tước bỏ lớp vỏ chuối xanh ở bên ngoài cùng, sau đó cho chuối xanh vào ngâm với nước pha một chit giấm gạo để đảm bảo chuối không bị thâm, vừa ngâm vừa cắt khúc chuối thành từng khúc vừa ăn.

 Bước 2

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Bước thứ hai bạn sơ chế thịt ba chỉ, trong đó thịt ba chỉ mua về cũng phải thái thành từng miến vừa ăn, cho mì chính, muối, bột canh cùng nước mắm, nước màu vào ướp thật đều để thịt ngấm gia vị là được

Bước 3

Bước thứ ba bạn tiến hành kho cá, trong đó bạn lấy nồi khô rồi xếp chuối xanh xuống dưới đáy, sau đó là xếp thịt ba chỉ lên trên và lớp trên cùng là xếp cá để đảm bảo khi kho cá không bị nát

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

Bước 4

Kế tiếp bạn nêm nước màu, nước mắm cùng nước lên cá, nêm vừa ăn sau đó bạt lửa to để kho cá, đun tới khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa lại, hầm dưới lửa nhỏ tới khi cá cùng thịt, chuối đều chín mềm, ngấm đều gia vị là được

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món cá kho chuối xanh cực thơm ngon rồi nhé, tiếp đến bạn chỉ cần cho cá kho cùng chuối xanh đều gắp ra đĩa, ăn với cơm trắng là được.

Tư vấn làm cá kho chuối xanh đậm đà hấp dẫn

3. Thành phẩm món ăn

Với hương vị hấp dẫn, đậm đà, chắc chắn món cá kho chuối xanh sẽ là món ăn ngon nhận được sự yêu thích của mọi người.

Mặc dù cách chế biến cá kho chuối xanh tương đối đơn giản, nhưng hương vị của món ăn lại béo ngậy và ngon ngọt của cá cùng thịt, pha thêm vị bùi thơm của chuối xanh càng làm tăng hương vị đặc biệt của món ăn.

Với cách làm này đảm bảo cho cá cùng chuối đều chín mềm, ngấm đều gia vị, thơm ngon vừa miệng lại hoàn toàn không bị nát nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *