Home / Truyện cười / Tuyệt đỉnh của sự keo kiệt

Tuyệt đỉnh của sự keo kiệt

Cái giá của sự keo kiệt

Một đôi vợ chồng nọ nổi tiếng về sự keo kiệt của mình, tuy điều kiện kinh tế rất tốt nhưng chẳng bao giờ họ chịu bỏ ra một đồng xu nào mà họ không nhận được lại một lợi ích nào đó. Ngay cả trong những nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống hàng ngày như vui chơi giải trí, họ cũng luôn chọn thứ phải trả ít tiền nhất.

tuyệt đỉnh của sự keo kiệt

Đối với nhiều người, không gì quan trọng bằng tiền bạc

Một ngày nọ, đôi vợ chồng nọ quyết định thay đổi tính keo kiệt của mình bằng việc mua một chiếc phi cơ riêng, hạng sang, dùng để đi du lịch đây đó. Tuy nhiên họ lại không biết điều khiển chiếc phi cơ đó, vậy nên họ quyết định thuê một phi công gạo cội về chỉ để lái phi cơ đưa họ đi chơi.

Viên phi công này biết được tính keo kiệt nổi tiếng của ông bà chủ, nên quyết định thử xem liệu họ coi trọng tiền bạc của mình đến mức nào.

Khi chiếc phi cơ đã cất cánh, viên phi công mới nói với cặp vợ chồng rằng:

– Tôi sẽ không lấy tiền công cho chuyến đi ngày hôm nay, nếu như các người không hề tỏ ra sợ hãi, mà vẫn im lặng trong suốt cả chuyến bay. Còn nếu các người la lên, tôi sẽ lấy tiền công gấp đôi đấy nhé!

Cặp vợ chồng nọ liền hí hửng đồng ý. Thế rồi, trong suốt chuyến đi đó, viên phi công đã thể hiện hết những kỹ năng điêu luyện của một người từng lái máy bay chiến đấu, như lượn nghiêng ngả, lượn vòng tròn… Không khác gì trong một buổi thi trình diễn máy bay.

Tuy nhiên, hai vợ chồng kia vẫn hoàn toàn im lặng, không có vẻ gì là sợ hãi cả. Đến khi máy bay vừa hạ cánh, anh phi công mới ngạc nhiên quay lại hỏi:

– Chẳng nhẽ trong suốt chặng đường vừa rồi, ông bà không cảm thấy có lúc nào phải kêu lên chăng?

Ông chồng lúc đó mới lên tiếng:

– Tất nhiên là có chứ, cái lúc mà vợ tôi bị rơi khỏi máy bay ấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *