Home / Đời sống / Tuyệt đối không tắm vào những thời điểm này dễ bị đột quỵ

Tuyệt đối không tắm vào những thời điểm này dễ bị đột quỵ

Tắm là hoạt động vô cùng cần thiết giúp cơ thể được làm sạch sau khi làm việc hay vận động mạnh…Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý tuyệt đối không được tắm vào các thời điểm sau đây sẽ rất dễ bị đột quỵ.

Nếu bạn thường xuyên tắm vào những thời điểm sau đây không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tổn hại cho cơ thể.

Tắm khi vừa đi ngoài nắng về

Khi đi ngoài nắng về bạn sẽ cảm thấy cơ thể nóng bức và cần được giải nhiệt. Tuy nhiên tuyệt đối không được tắm ngay lúc này. Vì khi cơ thể đang toát mồ hôi và tỏa nhiệt. Nếu tắm sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Mồ hôi sẽ không thoát được ra ngoài nên làm giảm thân nhiệt dễ gây cảm lạnh.

Do đó, các bạn đi ngoài nắng về muốn tắm cũng nên chờ 20 phút cho cơ thể ráo mồ hôi mới được tắm.

Tắm khi đang bị sốt

Những người bị sốt thân nhiệt thường nóng hơn bình thường. Nên họ có xu hướng là muốn đi tắm cho sảng khoái và tỉnh táo. Trên thực tế lúc thân nhiệt lên đến 39-40 độ người của bạn đang rất yếu. Các lỗ chân lông giãn nở mạnh nên để nước ngấm vào sẽ khiến cho cơ thể rất dễ bị đột quỵ.

Tắm sau khi uống rượu say

Nhiều người sau khi uống rượu say thường muốn lao về nhà tắm ngay. Tuy nhiên, rượu có thể gây ức chế hoạt động của chức năng gan đồng thời ngăn cản quá trình giải phóng glycogen.

Nếu các bạn tắm lúc này thì cơ thể sẽ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, toàn thân bủn rủn. Nghiêm trọng hơn còn bị hạ đường huyết dẫn tới tình trạng bị hôn mê.

Tắm khi vừa vận động mạnh

Sau khi vận động mạnh, cơ thể cũng tiết rất nhiều mồ hôi nên khiến cho bạn cảm thấy nhớp nháp. Lúc này, muốn đi tắm làm sạch cơ thể ngay lập tức. Tuy nhiên, việc tắm sau khi vận động mạnh có thể dẫn đến tình trạng đau tim, thiếu máu não gây choáng váng.

Các bạn nếu vừa hoạt động mạnh về thì cũng nên ngồi nghỉ ngơi khoảng 30 phút cho thân nhiệt ổn định rồi mới đi tắm.

Tắm lúc đêm khuya

Tắm lúc đêm khuya sẽ khiến cho cơ thể rất dễ bị trúng gió. Nguyên nhân là vào ban đêm cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh do các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Với những người bị huyết áp thấp thì tắm đêm còn dẫn đến hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ và tử vong.

Tắm khi cơ thể bị đói

Khi bạn đói lượng đường huyết trong cơ thể sẽ giảm đến mức thấp nhất. Nên không thể đáp ứng được việc tiêu hao năng lượng cần thiết trong quá trình tắm. Do đó, khi tắm trong khoảng thời gian này sẽ khiến cho bạn có thể bị hạ đường huyết và ngất xỉu rất nguy hiểm.

Trên đây là những thời điểm cực kỳ nguy hiểm không được tắm sẽ đối mặt với tình trạng nguy hiểm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *