Home / Góc nghề nghiệp / Ưu điểm khi sử dụng quy trình giết mổ gà trên dây chuyền công nghiệp

Ưu điểm khi sử dụng quy trình giết mổ gà trên dây chuyền công nghiệp

Sử dụng quy trình giết mổ gà trên dây chuyền công nghiệp không chỉ đảm bảo yêu cầu nhanh gọn, tiết kiệm công sức lao động của nhân công, tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất giết mổ gà, quan trọng hơn là quy trình này hoàn toàn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm của gà sạch hiện nay.

gà tươi sạch3

1. Thế nào là sản phẩm thịt gà tươi sạch

Thịt gà tươi sạch còn được gọi là sản phẩm gà sạch được bảo quản dưới nhiệt độ ±40C, thời gian bảo quản thịt gà tốt nhất chỉ dao động trong vòng 3 ngày và khi nấu chín là có thể sử dụng được.

Khi sử dụng sản phẩm thịt gà tươi sạch được giết mổ trên dây chuyền công nghiệp thì hệ thống sẽ bố trí riêng từng khu, có khi không sạch bao gồm khu vực treo và nhốt chuồng gà, có khu trung gia là khu trụng gà, cắt tiết, vặt lông và mổ lòng gà, khu cuối cùng chính là khu sạch chuyên để đóng gói thành phẩm, tại khu vực này sẽ đảm bảo đầy đủ mọi yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong quy trình giết mổ gà khép kín chủ yếu có các khâu treo gà lên, gây mê gà rồi cắt tiết gà, làm sạch lông gà bằng các thiết bị chuyên dụng sau đó cho gà qua xử lý ozon rồi làm lạnh gà để hạ thân nhiệt, làm ráo gà rồi mới tới khu kiểm tra vệ sinh, đóng dấu thú y, đóng gói và bảo quản sản phẩm thịt gà.

Bởi thịt gà đã được treo lên và vận chuyển qua những khâu chế biến liên tục lên thời gian giết mổ gà tương đối ngắn, khả năng vây nhiễm bệnh cùng với vi khuẩn là cực kỳ thấp, chưa kể hoạt động của dây chuyền đều được điều khiển bán tự động hoặc tự động, điều này cũng làm cho chất lượng thịt gà tươi ngày càng được nâng cao hơn nhiều.

Nhằm khắc phục nhược điểm tiết gà bị lẫn phân trong quy trình, đồng thời để cho người cắt tiết không làm tiết gà vây nhiễm lông cùng chất bẩn, bao giờ hệ thống cũng có thêm máy gây choáng gà nhằm đảm bảo quy trình vận hành an toàn và thuận lợi, máy gây choáng gà được để trong nước và có xung điện làm gà choáng trong 3 giây, hoàn toàn khoong làm ảnh hưởng tới việc xuất tiết của gà.

2. Hệ thống giết mổ gà an toàn

gà tươi sạch 1

Trong quá trình tiến hành trụng nước nóng cho gà, để không làm ảnh hưởng tới sản phẩm cùng chất lượng sản phẩm của gà sau khi vặt lông, phải đảm bảo thời gian trụng lông được xác định thức hợp và tương thích với từng loại gia cầm khác nhau nhằm đảm bảo trong quá trình tuốt lông gà không bị rách ra và hư hỏng.

Máy trụng lông được thiết kế với nguyên lý liên tục cùng hệ thống sục khí, điều này khiến cho toàn bộ phần thịt của gà đều được trụng đều, trong đó nhiệt độ trụng gà cùng với lưu lượng nước dùng để trụng gà đều đã được điều khiển tự động, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất sau khi gà bị vặt lông.

Trong các hệ thống giết mổ gà của các trung tâm sản xuất gà sạch cũng đảm bảo yêu cầu làm sạch lông gà, gà sạch sẽ không bị rách ra hoặc bị dập, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Để khắc phục nhược điểm của máy làm sạch lông kiểu mới, hệ thống được thiết kế với máy làm sạch lông kiểu đĩa và được cải tiến các thông số hình học, động học để phù hợp với sự hoạt động tối ưu cho gà.

gà tươi sạch 2

Bồn khử trùng và làm lạnh với mục đích là rửa gà cho sạch sau khi mổ lấy lòng và có hệ thống sục khí Ôzôn để khử trùng các vi khuẩn làm cho con gà sạch như hoàn toàn đạt tiêu chuẩn thú y.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *