Home / Du lịch / Những lợi thế để Du lịch Việt Nam hút khách nhất Đông Nam Á

Những lợi thế để Du lịch Việt Nam hút khách nhất Đông Nam Á

Từ lâu, ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được coi là điểm đến nổi tiếng của khách du lịch khắp nơi trên thế giới, đất nước này thu hút khách nhờ những bãi biển đẹp, khách sạn giá rẻ và đồ ăn ngon. Nhưng giờ đây du lịch Việt Nam đang dần trở nên chiếm vị thế do có nhiều lựa chọn rẻ hơn và thắng cảnh đẹp hơn cho du khách thế giới. 

Trang SmarterTravel đã liệt kê những lý do khiến du lịch Việt Nam trở nên hút khách nhất Đông Nam Á.

1. Về Đồ ăn 

ẩm thực việt nam góp phần thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam

Ẩm thực là một nét đặc trưng thúc đẩy du lịch Việt Nam

Ẩm thực của du lịch Việt Nam được bạn bè thế giới biết đến với sự hài hòa của những hương vị từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Có thể kể đến món bánh mì ở Việt Nam được bắt nguồn từ loại bánh Baguette của Pháp, nhưng được chế biến với nhiều loại nhân truyền thống của Việt Nam, như thịt ba chỉ nướng, patê, trứng rán và nhiều loại rau tươi.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều người theo đạo Phật. Điều này khiến những du khách có sở thích ăn chay bị thu hút vì họ có thể tìm được những món chay giả thịt được làm từ đậu phụ ở rất nhiều nơi. Ngoài ra, nói đến ẩm thực Việt Nam phải kể đến những món phở nổi tiếng, xôi, bánh bao, hay những loại gỏi cuốn tươi ngon.

bánh mì việt nam

Bánh mì Việt Nam là sản phẩm của sự pha trộn giữa ẩm thực Pháp và Việt Nam

2. Đất nước “3 trong 1” 

Việt Nam có hơn 3.000 km đường bờ biển trải dài từ bắc vào nam, tạo cho du khách có cảm giác đây là 3 đất nước khác nhau với 3 miền Bắc, Trung, Nam cùng những đặc trưng rất riêng của từng vùng miền. Mỗi miền lại có những kiểu khí hậu khác nhau trong cùng một thời điểm. Trong khi ở vùng núi phía Bắc có thể đang có tuyết rơi, thì ở miền Nam nhiệt độ có thể là hơn 30 độ C. 

Mỗi vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam lại có cảnh đẹp riêng, từ những dãy núi hùng vĩ, bãi biển, đến những vùng đầm lầy, rừng ngập mặn… với nhiều loại động vật quý hiếm. 

du lịch Việt Nam nổi tiếng về du lịch biển

Du lịch Việt Nam có hơn 3.000 km đường bờ biển với những bãi biển tuyệt đẹp. 

3. Ngôn ngữ 

Trước khi đi du lịch đến một đất nước khác, những lữ hành nên học một vài câu nói cơ bản trong ngôn ngữ địa phương của họ. Tuy nhiên, ở Việt Nam có rất nhiều người nói được tiếng Anh, không chỉ là những người có học trình độ học vấn cao, mà kể cả những người làm nghề lái xích lô, bán hàng rong, xe ôm… đều có thể tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài bằng tiếng Anh.

du khách du lịch Việt Nam rất được người dân yêu thích

du khách đi du lịch Việt Nam rất yêu thích người dân địa phương

Tiếng Anh là môn học được đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam từ lớp 3. Người dân địa phương tại các địa điểm du lịch Việt Nam cũng rất vui vẻ khi tiếp chuyện với khách du lịch Việt Nam bằng những câu đơn giản như “hello” hay “thank you”. 

4. Lịch sử 

Việt Nam là một đất nước phải hứng chịu cảnh chiến tranh trong một thời gian rất dài. Những Bảo tàng chứng tích chiến tranh, nhà tù Hỏa Lò, địa đạo Củ Chi… là những nơi đưa du khách trở về quá khứ với những cuộc chiến nổi tiếng. Du khách sẽ có cái nhìn mới về chiến tranh hơn là những gì họ được học ở trường, và sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống của người Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh 

lịch sử là một yếu tố quan trọng thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam

Lịch sử là một yếu tố quan trọng thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam 

5. Du lịch Việt Nam với nhiều cảnh đẹp tuyệt vời 

Việt Nam có 8 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới, trong đó có những di sản thiên nhiên thế giới như vịnh Hạ Long, công viên quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, hay những di sản văn hóa thế giới như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn.

Tiềm năng du lịch Việt Nam tăng mạnh với hang Sơn  Đoong mới được phát hiện

Tiềm năng du lịch Việt Nam tăng mạnh với hang Sơn  Đoòng mới được phát hiện

Mới đây, hang Sơn Đoòng của Việt Nam được các báo chí nước ngoài đưa tin về vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này, được coi là một trong những hang động đẹp nhất và lớn thế giới.

6. Văn hóa đa dạng 

Nền văn hóa Việt Nam vô cùng đa dạng, với nhiều dân tộc khác nhau, cùng những ngôn ngữ riêng của mỗi dân tộc và những phong tục tập quán riêng biệt. Nếu du khách đi dọc từ miền Bắc xuống miền Nam qua các địa điểm du lịch Việt Nam, mỗi lần sau vài giờ sẽ cảm giác như họ trải qua nhiều đất nước khác nhau.

du lịch việt nam với nền văn hóa đa dạng

Du lịch Việt Nam có văn hóa đa vùng miền vô cùng đa dạng. 

Việt Nam là đất nước có văn hóa đa dạng nhất Đông Nam Á, với 54 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều có bản sắc riêng của mình, điều này rất thu hút du khách, không chỉ với du khách nước ngoài mà còn với cả du khách trong nước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *