Home / Gia đình / Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Áo trắng được xem là một trong những iteam ưa thích của các đấng mày râu công sở. Tuy nhiên sau một thời gian dài mặc áo rất dễ bị chuyển màu từ trắng thành cháo lòng trông rất mất thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tẩy sạch áo trắng lấy lại vẻ đẹp thuần khiết khi xưa.

Sau một thời gian sử dụng những chiếc áo trắng có dấu hiệu bị ngã màu. Nguyên nhân có thể do nguồn nước hoặc do mồ hôi gây ra. Những lúc này để giải quyết tình trạng các bạn nên tham khảo cách sau để tẩy sạch áo trắng:

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Nước cốt chanh

Các chị em ra ngoài chợ mua 5 quả chanh về sau đó tiến hành cắt lát chanh cho vào nồi nước 2 lít đun sôi. Sau đó tắt bếp để nước đun sôi để nguội đến khi còn 37-40 độ thì cho áo trắng vào ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn đem áo đi giặt lại với xà phòng và nước sạch.

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

 Hỗn hợp baking soda, muối, kem đánh răng

Đây là hỗn hợp bao gồm những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Bạn xắn tay thực hiện theo những bước như sau, chị em hãy giặt qua chiếc áo của mình bằng xà phòng. Sau đó, bạn đổ một lượng nước vừa đủ ngâm áo với hỗn hợp baking soda và muối. Chỗ nào có thêm vệt ố thì bôi thêm kem đánh răng lên. Ngâm như thế khoảng 2-3 tiếng thì đảm bảo các vết ố vàng sẽ biến mất và áo trắng lên hiệu quả.

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Rượu vodka

Nếu nhà bạn có chai rượu vodka hãy đem nó trộn với nước trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Bạn xịt đều hỗn hợp lên trên vết ố vàng trước khi giặt. Bạn để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm dần rồi mang đi giặt. Công dụng tẩy trắng của rượu vodka nhẹ nhàng nên thích hợp dùng với các loại áo chất liệu lụa mỏng.

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Giấm trắng

Bạn có biết giấm vừa có tác dụng tẩy trắng vừa có thể khử mùi cực tốt. Sản phẩm giúp làm mềm vải khử màu ở đồ trắng. Bạn cho ½ cốc giấm ăn vào với bột giặt hoặc nước giặt quần áo. Sau đó ngâm áo trắng trong hỗn hợp này khoảng 15 phút rồi đem đi giặt sạch như bình thường. Bạn cũng không cần lo lắng vì mùi khó chịu của giấm vì phơi khô là mùi sẽ bay hết đi.

Vợ đảm ra tay tẩy sạch áo trắng cháo lòng của chồng

Oxy già

Một hộp oxy già cũng giúp các bạn tẩy trắng hiệu quả. Theo đó bạn lấy lọ oxy già trong tủ thuốc ra sau đó cho vào chậu 1 ít nước vừa đủ ngâm áo trắng cho ngấm rồi đổ oxy già vào. Ngâm khoảng 15 – 30 phút cho các vết ố vàng bị mờ đi. Cuối cùng bạn đem giặt và phơi áo như bình thường.

Với những cách tẩy sạch áo trắng như trên các bạn có thể áp dụng ngay mà không gặp khó khăn gì. Để phòng tránh được việc áo trắng bị ố vàng mỗi lần mặc xong bạn nên giặt luôn. Không nên giặt áo và phơi trong thời tiết ẩm thấp có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *