Home / Góc nghề nghiệp / Xây dựng mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Xây dựng mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Cùng tham khảo những gợi ý cơ bản về mô hình trang trại nuôi gà cho những người mới bắt đầu chăn nuôi sang cho gà đạt siêu trứng mang lại hiệu quả cao nhất trong chăn nuôi.

1. Hiểu về lợi ích kinh tế

Nếu bạn đang muối kinh doanh gà thì đây là điều đầu tiên người nuôi phải biết đến. Vì vậy bạn cần bỏ ra chút thời gian để nghiên cứu những kiến thức về nông nghiệp và gà siêu trứng.

Vậy gà siêu trứng là gì?

Trước tiên bạn cần phải có không gian để đầu tư trang trại, bạn hãy truy cập vào những trang web có đăng tin bất động sản để khảo sát tình hình mua bán và cho thuê đất để bạn có được diện tích xây dựng chuồng trại cũng như có chỗ để cơ sở vậy chất cũng như trang thiết bị đầu tư cho trang trại nuôi gà siêu trứng của mình.

Xây dựng mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Bạn cũng nên biết rằng gà siêu trứng và giống gà có khả năng đẻ rất nhiều trứng, thời gian đẻ cũng nhanh hơn với gà thường. Đối với khả năng sinh để thì không có số liệu chính thức nào vì nó còn tùy thuộc vào cách nuôi và điều kiện nuôi của từng trang trại. Tuy nhiên khi quan sát sản lượng cho thấy thì mô hình trang traị gà siêu trứng tại Việt Nam có thể đạt hơn 220 trứng/1 con gà/năm.

2. Đầu tư thiết bị

Khi bạn đã quyết định nuôi gà theo mô hình kinh tế trang trại và các trang thiết bị chuyên dụng đây là điều cần thiết nhất. Bởi một trang trại nuôi gà siêu trứng thường là phải đáp ứng được các thiết bị cơ bản như sau:

– Đối với trang thiết bị cơ sở: Thì gốm có nguyên liệu và vật dụng làm nhà, mái che và chuồng gà…

– Trang thiết bị ăn uống với lấy trứng. Bao gồm khay ăn và khay uống, khay đẻ trứng.

– Trang thiết bị công nghệ: Có hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng cùng với cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phóng úm gà đảm bảo có nhiệt độ cao lên đến 300 độ C.

Xây dựng mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Bên cạnh đó thì việc đầu tư thiết bị thì bạn cũng nên hỏi nhà cung cấp một số những kinh nghiệm sử dụng máy móc cũng như kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc một.

3. Nắm rõ cách nuôi

Bên cạnh đó thì cách nuôi gà siêu trứng cũng là điểm vô cùng quan trọng trong kinh doanh trang trại nuôi gà nói chung và những gà siêu trứng nói riêng. Bạn chỉ cần bỏ sót đi một vài chi tiết thì hiệu quả nuôi sẽ không đạt được như mong muốn.

Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm nuôi gà chia sẻ với các bạn những kiến thức sau đây bạn nên chú ý những điểm cơ bản trong trang trại nuôi gà:

– Chọn gà: Bạn có thể mua gà từ nhỏ và nuôi úm để cho chúng tốn ít cho phí hơn, mặc dù với phương pháp này thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ gà chết sớm vì sức đề kháng còn khá non nớt.

Khi bạn mua gà phân phối thì nên chọn những con có trọng lượng 1kg, vì đây là thời điểm gà khỏe mạnh có sức đề kháng tốt, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh. Hoặc bạn có thể tham khảo những trang mua bán rao vặt vật nuôi để tìm được giống gà siêu trứng được nhiều người sử dụng nhất, thuận tiện trong giao dịch và ít tốn thời gian.

Xây dựng mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả

– Quy cách ăn uống: Bạn cho gà uống nước thì phải chú ý quy tắc đặc biệt đó là ngày đầu thả gà vào úm thì phải đảm bảo cho gà uống đủ lượng nước có hòa tan glucoza sau đó mới cho gà ăn. Cho gà ăn đầy đủ, đối với giai đoạn đẻ trứng thì bạn cần chú ý tập trung rải thức ăn đều với mật độ dày hơn. Bạn cũng có thể dùng thức ăn đậm đặc hoặc tìm trên các web mua bán những loại thức ăn ngoài thị trường.

– Các quy định về chăm sóc: Cũng tùy vào từng giai đoạn phát triểm của gà mà bạn phải chý ý từ việc sưởi ấm và úm gà, chăm sóc khi gà đẻ, cắt mỏ gà. Đây là những quy tắc có thể dễ dàng tìm kiếm chuyên biệt cho từng giai đoạn trên mạng để nắm rõ hơn.

– Nguyên tắc vàng: Nếu bạn đã cho một đàn vào thì lúc ra cũng phải cho ra hết, mỗi lần thay là thay luôn một thể sẽ đảm bảo cho trang trại gà của bạn đảm bảo 100% rằng bạn không mất trắng cả đàn gà, vì dịch bệnh sẽ lan cực nhanh trọng môi trường của trang trại. Bạn cũng nên hạn chế người vào thăm chuồng và để tránh lây vi khuẩn từ bên ngoài vào trang trại.

4. Chú ý vệ sinh

Khi bạn kinh doanh gà theo mô hình trang trại thì nên chú ý về khâu vệ sinh, nhất là khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian cũng như chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1 cho đến 80 tuần tuổi.

Khâu vệ sinh trang trại gà ổ đẻ thì sự ngăn nắp và thoáng mát cũng cần phải chú ý, thông thường thì nên đặt ở vị trí ổ đẻ cách nền khoảng 40 và 50cm, thường xuyên hoặc tiệt trùng những chất liệu lót nền ổ để đảm bảo trứng không bị ô nhiễm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *