Home / Gia đình / Ý tưởng tái chế đồ cũ thành đồ nội thất mới cho gia đình

Ý tưởng tái chế đồ cũ thành đồ nội thất mới cho gia đình

Đồ nội thất mới cho gia đình là một trong những vấn đề mà nhiều người lo lắng mỗi khi sửa nhà. Các bạn có thể tận dụng tối đa những món đồ cũ trong nhà để tạo nên những món đồ nội thất mới với các ý tưởng dưới đây.

1. Tận dụng băng ghế cũ làm giường ngủ

Trong gia đình chắc chắn sẽ có lúc bạn phải thay những chiếc giường cũ để làm mới mẻ hơn cho phòng ngủ và chiếc giường đó bạn sẽ làm gì? Hãy giữ nó lại để tạo thành một băng ghế để bạn có thể ngồi thư giãn trong vườn nhà hay bất kì một góc riêng tư nào đó của bạn. Quan trọng là cách thực hiện và ý tưởng sáng tạo của bạn.

Ý tưởng tái chế đồ cũ thành đồ nội thất mới cho gia đình

Trước hết bạn có thể làm mới mó bằng cách phủ lên nó một lớp áo sơn với gam màu mát mẻ. Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần để tái chế chiếc ghế thành giường ngủ. Nó chắc chắn sẽ là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho không gian sống, làm tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho căn phòng, giúp cho những thành viên trong gia đình có thêm một nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

2. Tái chế chiếc cúi tạo thành bàn học

Những chiếc nôi hay cũi của bé đã cũ bạn cũng có thể giữ lại để tạo thành một chiếc bàn học rất tiện dụng đấy nhé. Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần gỡ đi một bên phần cũi và lắp đặt thêm phần mặt bàn để có thể làm cho chiếc bàn trở nên gần gũi hơn. Chắc chắn nó sẽ là một món đồ nội thất mới cho gia đình vô cùng sáng tạo đấy nhé.

Ý tưởng tái chế đồ cũ thành đồ nội thất mới cho gia đình

3. Sử dụng kệ sách tạo khu vui chơi cho trẻ

Những chiếc kệ cũ bạn xũng có thể tận dụng nó để tạo nơi vui chơi cho các bé, bởi trẻ con luôn cần những không gian thoải mái để có thể vừa học tập, vừa vui chơi. Bạn cũng nên dành một chút thời gian để làm mới chiếc kệ gỗ bằng những gam màu bắt mắt hay bạn có thể lắp đặt thêm một số món đồ chơi, dụng cụ để các bé có thể tự sáng tạo hơn cho căn phòng.

4. Tái chế tủ gỗ thành ghế

Những chiếc tủ đựng đồ cũ mà hia đình bạn không sử dụng đến nhưng vẫn cất giữ trong kho thì giờ bạn có thể lấy nó ra và biến nó thành một món đồ nội thất với chắc năng hoàn hoàn khác. Ghế ngồi là một ý tưởng không tồi, bạn có thể tháo bớt những chiếc khung bên dưới, đặt thêm những tấm nệm hay những chiếc gối tựa lên đó.

Ý tưởng tái chế đồ cũ thành đồ nội thất mới cho gia đình

Bạn cũng nên sử dụng một lớp sơn để có thể che đi vết sờn màu để làm mới hơn cho món đồ nội thất này của bạn. Cũng không quá khó phải không nào, với những bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có được một chiếc ghế hoàn hảo cho căn nhà. Không những đẹp mà nó còn rất tiện dụng nữa đấy nhé.

Trên đây là 4 gợi ý hoàn hảo giúp bạn có thể giảm tối đa mức chi phí khi lựa chọn đồ nội thất cho căn nhà của mình. Không chỉ sáng tạo mà những món đồ nội thất mới cho gia đình này còn có thể tạo nên vẻ đẹp cổ điển cho không gian sống của bạn đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *